Đánh Giá truyện Thanh Dương Khê Ca

Thanh dương khê ca là câu truyện xuyên không về cổ đại của cô bé Tiêu Dực, đọc truyện ngay bạn nhé

reviews truyện Thanh dương khê ca

Tác giả: Hạt Táo Xanh
Thể loại: ngôn tình, xuyên không, sủng, điền văn, nữ cường, cổ đại

Trích đoạn truyện Thanh dương khê ca

Tiêu Dực là bị đau mà tỉnh lại, không dừng lại ở đó là bị vật bén nhọn đâm vào đau tỉnh. Mở mắt ra, chung quanh tối đen, hẳn là buổi tối. Hơi hơi ngẩng đầu, bên trên trần nhà có ánh sáng yếu ớt rọi tới có thể thấy được sát bên cô có 1 đống đá, bên trên mũi nhọn còn dính vết máu. Bên phải huyệt thái dương thật là đau, đưa tay lên sờ, chính xác là một tay đầy máu.

“Ai nha! Chảy máu, chảy máu!”

Có người kêu lên lo sợ đem nâng cô dậy, Tiêu Dực cảm thấy trên người nơi nơi đều đau, rất giống như bị người đánh body toàn thân. Tiêu Dực ngẩng đầu nhìn người vây quanh trước mặt cô, cũng chưa chắc chắn là vì duyên cớ gì có vết thương vẫn là bị các nàng dọa đầu muốn hôn mê. Những người này mặc đồ làm cô cảm hứng giống như trang phục trong phim cổ trang. Quay đầu nhìn xung quanh, không biết yếu tố hoàn cảnh thế nào, đây là địa phương gì?

Đọc Truyện ngôn tình cao h

“Tiêu Dực, người này ngươi đã cưới về, kia còn tồn tại đạo lý gì muốn đổi? Chuyện hôm nay ta cũng không so đo với ngươi, ngươi vẫn chính là mau mau về nhà động phòng đi thôi!” Có người lấy miệng ban ơn thủ thỉ với cô.

Tiêu Dực lắc lắc đầu, vỗ vỗ tai, động phòng? Cô lại không kết duyên, đến nơi nào động phòng? Tiêu Dực nâng tay đụng vào chỗ bị thương, âu sầu đến chảy nước mắt, cho nên cô không nghe lầm sao?

“Các ngươi như thế nào lại như vậy? Lừa người trước, sau đó đả thương người, chẳng lẽ cứ như thế quên đi sao?” rỉ tai là người đã trợ giúp cô lên.

“Hừ!” Phụ nhân lúc trước dùng miệng ban ơn kia khinh thường mà cười lạnh, “Tiêu Dực, kẻ bất lực giống ngươi vậy có thể lấy đc phu đã thật xuất sắc rồi, còn nháo cái gì nữa?”

Kẻ bất lực? Cô tuy rằng không hề nói là thắng lợi hơn nhân sĩ* gì, nhưng cùng cái danh kẻ bất lực cũng không quan hệ với nhau đi? Còn tồn tại cái gì cưới phu? Tiêu Dực mê mang nhìn nàng, người này đang nói cái gì hả?

(*nhân sĩ: Từ chung chỉ những người nhập cuộc cách mạng, có danh vọng)

Một tên gay đột nhiên chắn trước mặt cô – nghĩ hắn là gay vì hắn là 1 trong những người nam nhi lại mặc váy vẽ hồng trang, ngón tay Lan Hoa Chỉ* thật đẹp còn cầm theo chiếc khăn tay vẫy qua vẫy lại. Tiêu Dực lui trong tương lai vài bước, bộ dáng tên gay này thật khủng bố, làm cho cô nhớ tới tú bà thanh lâu trong TV.

Xem thêm đam mỹ cao h

(*Lan Hoa Chỉ: lấy ngón tay cái & ngón giữa chụm lại vói nhau sẽ thành kiểu này.)

Gay lắc lắc thân mình đi đến trước mặt cô, vẫy cái khăn tay khinh thường nói: “Tiêu Dực, ngươi cũng chưa biết lấy nước tiểu tự soi chính mình, ngươi ăn không đủ mặc cũng không đủ mà còn muốn cưới ta? Ngươi xứng đôi với ta sao? Nói cho ngươi biết, tháng sau ta sẽ lập mái ấm gia đình, là Tam tiểu thư nhà thôn trưởng, nhà thôn trưởng nha! Ngươi hoàn toàn có thể đối chiếu sao? Nhà thôn trưởng gia là từng ngày nấu đồ ăn đều thả mỡ heo, mỗi tháng hoàn toàn có thể ăn ba cân thịt, ngươi so với nàng được sao? Hừ!”

Cái khác Tiêu Dực nghe không hiểu, câu không xứng với hắn kia cô nghe đến liền hiểu, khóe miệng Tiêu Dực co rút mạnh, làm cô xứng với một người như thế còn không bằng chết, quên đi. Đầu Tiêu Dực thật đau, trên người nơi nơi đều đau, vừa đẹp có 1 cô gái hỗ trợ cô nói: “Tiêu Dực, quên đi, họ đi về trước, đầu ngươi đang chảy máu đó.”

“Ừ.” Tiêu Dực replay, chính xác là cầu còn không đc đây.

Toàn người của gia đình kia khinh thường phỉ nhổ cô cùng đám người vây xem khe khẽ nói nhỏ. Nàng kia hỗ trợ cô rời đi, cong cong quốc bộ quẹo vào một ngôi nhà nhỏ dại, cho cô ngồi trên cái ghế bé dại nhờ vào tường.

Đọc Truyện đam mỹ sủng

“Tiêu Dực, ngươi trước ngồi nơi này, ta đi lấy tro rơm rạ cho ngươi cầm máu.” Nàng kia nói rồi rối rít đi về phía cách vách phòng, chỉ chốc lát bưng một chén bụi đen như bột phấn đến, lấy tay vên tán lên trên đầu cô.

Tiêu Dực tránh đầu đi, nâng tay chỉ chỉ bát bột phấn màu đen kia: “Đây là cái gì?”

“Tro rơm rạ, ngươi đừng động, mau rắc cái này để máu dừng lại.” Nàng kia đem đầu cô dìu tựa vào tường hơi ngửa lên, cẩn thận mà đem cái kêu rơm rạ nào đấy rắc vào vết thương, cư nhiên thật sự cầm máu.

Tiêu Dực từ từ nhắm hai mắt lại bất chấp nàng ép buộc, tuy rằng không biết người trước mắt, nhưng cô có lại cảm giác cô nàng này sẽ không tổn thương cô. Tiêu Dực chóng vánh nằm phí trong đầu nhớ lại các chuyện sau khi bị đau tỉnh lại, cô có ngốc cũng bắt gặp không đúng, huống chi cô không ngốc.

Cô tương tự chạm chán chút chuyện mà khoa học không hề giải thích, người mặc đồ cổ trang, chính mình mặc cổ trang là 1 trong những thân hỉ phục màu đỏ, còn có gian phòng này, bên dưới ánh nến mờ tối hoàn toàn có thể thấy rất rõ vách tường bùn đất, bài trí cũng là hiếm hoi vài món đồ dùng gỗ rách, không nên lại tiến thêm một bước nghiên cứu và phân tích chỉ biết nhà người này rất nghèo.

Xem thêm Truyện ngôn tình ngược

Giờ phút này, cô hẳn là ở cùng quý khách, chuyện như thế hẳn là đang nằm mơ. Nhưng bên trên đầu đau, trên người đau, đều ví dụ nói với cô, cô không hẳn nằm mơ, đấy là thực sự. Tiêu Dực nghĩ, chẳng lẽ cô gặp mặt xuyên việt không truyền thuyết?

cô gái rắc tro rơm rạ bên trên đầu cô thở dài: “Tiêu Dực, ngươi nghe ta khuyên một câu, nam tử kia không đáng để ngươi làm như vậy, ngươi đừng nên lại chấp nhất, ngươi xem, một thân bị đánh như vậy, còn bị thương, ai…”

Thì ra thật sự có người đánh cô. Tiêu Dực không rỉ tai, chỉ mở góc nhìn chằm chằm tay mình, nhắm mắt lại mở mắt, vẫn là giữ nguyên.

“Tiêu Dực, ngươi làm sao vậy?” Nàng kia cầm lấy hai tay cô lật qua lật lại nhìn: “Tay không có bị thương đến, sao?”

Tiêu Dực cười khổ, hồi nhỏ dại học võ phòng thân, trên mu bàn tay bị đao cắt để lại một vết sẹo thật dài. Hiện tại, vết sẹo kia không có. Hơn thế nữa, cho dù bản thân cô không tồn tại vết sẹo đao kia, đó là dưới ánh nến đó lại tí hon yếu, cô cũng có thể có thể nhìn ra được đây Chưa hẳn là tay cô. Nói như thế,cô là linh hồn chiếu qua. Thật sự là chuyện tình lộn xộn.

Tiêu Dực nhắm mắt lại mở mắt: “Ngươi là ai?”

“Cái gì?” Nàng kia giật mình không hề nhỏ.

Tiêu Dực thở dài một hơi: “Ngươi là ai? Nơi này là chỗ nào? Còn có ta làm sao có thể bị đánh, làm sao rất có thể bị thương?”

“Tiêu Dực, ngươi.. Ngươi.. Ngươi…” Nàng kia nói ‘ngươi’ cả buổi, lại nhìn chằm chằm miệng vết thương ở huyệt thái dương của cô nửa ngày, một bộ mặt băn khoăn lo lắng bi thương: “Nhất định là đụng bị thương đầu rồi, Lý Do hoàn toàn có thể như vậy? Ta đã sớm nói ngươi chớ nên đi, ngươi cố tình muốn đi, vậy hiện thời phải làm sao mới tốt?”

Vẻ mặt đầy lo ngại trong mắt không phải giả, người này là thật lòng âu yếm cô. Tiêu Dực cười nhàn nhạt với nàng: “Ta không sao, đó là không nhớ chuyện gì, ngươi nói cho ta nghe một chút đi.”

Nàng kia càng gấp: “Cái gì cũng đều nhớ không nổi còn nói không có việc gì? Tiêu Dực, ngươi đừng làm ta sợ, ta là Đàm Chương Nguyệt, ngươi thật sự không nhớ rõ?”

Tiêu Dực khước từ, Đàm Chương Nguyệt gấp đến độ tay chân có chút luống cuống. Tiêu Dực cũng bày ra bộ mặt chưa chắc chắn gì: “Đây là có chuyện gì? Thế nào đều không nhớ gì cả? Ngươi trước nói cho ta nghe một chút chuyện trước kia của ta đi, xem xem ta hoàn toàn có thể nhớ tới một ít gì hay không?”

Đàm Chương Nguyệt băn khoăn lo lắng mà hừ hừ vài tiếng, ngồi xuống sát bên cô bước đầu nói tất cả.

Nơi này là thôn Thanh Dương. Chủ thân thể này gọi là Tiêu Dực, cùng tên với cô, là cái tú tài*.

(*Người thi hương đậu dưới hàng cử nhân.)

Tú tài Tiêu Dực là nữ duy nhất thi được tú tài, tiếp đến ngay cả học vài năm cũng chưa thi được cử nhân. Sau khi phụ thân & nương cùng qua đời, tú kinh tế tài chính mình không màng chuyện đời, rất nhanh liền trở thành tú tài nghèo, vẫn là cái loại ăn không đủ mặc cũng không đủ này. Tú tài nghèo ngay từ đầu đã bán tài sản mà nương lưu lại sống qua ngày, sau này có thể bán đều bán, đành phải chép sách giúp tiệm sách trong thành đổi chút bạc sống qua ngày. Trong ngày nhiều phần thường là nàng này theo nhóm thư sinh đàm thi luận từ làm chút học vấn, kỳ thật nói trắng ra là mua chút khét tiếng.

Tú tài nghèo Tiêu Dực đại khái còn cảm thấy chính mình thật rất xuất sắc rất có học thức, chưa biết là muốn học người khác tới làm một đoạn giai thoại thư sinh mỹ nam, vẫn thật sự là đầu óc buồn phiền đậu thích Diệp Lan trong thôn – đó là nàng lúc trước đến nhìn tình nhân kia, vì thế tiến đến cầu hôn.

vốn là Diệp gia không cung ứng, sau này chưa biết thế nào lại đáp ứng. Chính vì vậy tú tài nghèo cố gắng xào nấu sách ba tháng, lại mượn đông mượn tây gom lại ba lượng bạc đưa cho Diệp gia làm tiền lễ. Tiếp nối là ngày hôm nay vui miệng hớn hở đem công tử xinh xắn như hoa trong thôn cưới về.

Uống rượu quá ba tuần vào tân phòng xốc khăn voan lên vừa thấy, trời ạ, đây Chưa hẳn là công tử Diệp Lan mà chính bạn muốn kết hôn. Vì thế tú tài nghèo Tiêu Dực nôn nả vọt tới Diệp gia lý luận, công dụng lý luận không thành bị chế giễu còn bị đánh một chút, đẩy đụng ngã đầu vào đá lớn, chờ Đàm Chương Nguyệt dìu nàng vùng lên, thân thể nội bộ này cũng đã biến hóa linh hồn.

tất nhiên Đàm Chương Nguyệt nói đc có vẻ hàm súc, bất quá cũng chính là ý tứ này.

Tiêu Dực nghĩ, tú tài nghèo Tiêu Dực kia cũng thật sự là đoản mệnh, không chết cách tử tế mà té đụng đến huyệt thái dương liền như thế đi. Nhưng là chính mình đâu? Chẳng lẽ nói cô cũng đã chết mới xuyên việt đến khối thân thể này? Nhưng là cô làm sao hoàn toàn có thể chế đây? Cụ thể còn cùng người sử dụng uống rượu, cô chẳng qua là đầu choáng váng tựa vào ghế ngồi một lát mà thôi. Ai… Quả thật là khoa học không hề lý giải.

đc rồi, đã như thế từ nay bước đầu cô coi như là Tiêu Dực này đi, dù sao cuộc sống thường ngày kiếp trước không đáng lưu luyến, ở đây một lần nữa bắt đầu lại cũng chưa chắc không đảm bảo. Chính là, phiên bản thân thật chính xác là nghèo, nhìn xem phòng ở này, cái gì cũng đều không tồn tại, thật sự là nhà chỉ có bốn bức tường.

“Tiêu Dực, ngươi thấy khá hơn chút nào chưa? Ta đưa ngươi về nhà nha!”

“Nơi này…” không phải nhà cô? Tốt quá, giỏi quá, cái nhà nghèo như thế là nhà cô mà nói thật muốn làm lại từ trên đầu thì…

“Nơi này là nhà của ta.” Đàm Chương Nguyệt một mặt đau thương: Tiêu Dực trong cả ngôi nhà mình cũng đều đã quên.

Tiêu Dực gật gật đầu: “Ta cũng không nhớ nhà ở ở đâu, phiền toái ngươi đưa ta trở về đi!”

Nếu nhà Đàm Chương Nguyệt muốn dùng nhà chỉ có bốn bức tường mà hình dung mà nói, như vậy nhà Tiêu Dực – nhà Tiêu Dực trước kia căn bản là không còn dùng nhà chỉ có bốn bức tường tưởng tượng – bốn vách tường cũng không trọn vẹn còn rất có thể nào sử dụng từ này! Tiêu Dực ngây người, thì ra thế này mới thật sự làm lại từ đầu.

Thời điểm ở phía bên ngoài không nhìn ra cô còn không có gan nghĩ như vậy, khi vào phòng ở dưới ánh nến mờ nhạt, rốt cuộc thấy rõ nhà sau này của cô: hai mặt tường đất cong vẹo, Tiêu Dực không tin tưởng tường kia sẽ không đột ngột ngã xuống đè chết người chứ. Hai mặt khác thảm hại hơn, trong cả tường đất cũng Chưa hẳn, là một căn lớn nhỏ không nhất quán chất gỗ không đều với nhau, trát chút cỏ tranh ở phía trên, dày ba ly Trong khi vùng dậy xem như tường, cái này có thể ngăn gió che mưa được sao? Tiêu Dực ngẩng đầu nhìn, không ngoài ý muốn nhìn thấy cỏ tranh bên trên nóc nhà.

ở trung tâm phòng tạo nên sự vẻ 1 tấm thiếu bán chỉ chân tứ phương bàn, thiếu xuất bán chỉ chân kia dùng mấy khối chuyên điếm. Trên bàn đại khái là hôm nay tiệc mừng: một bầu rượu, mấy đôi đũa, ba bốn cái chén thiếu miệng, trong chén còn có chưa chắc chắn là nước hay là rượu, bốn năm bàn đồ ăn, đều là tố*. Cạnh bên bàn là ba chiếc ghế dài, trong phòng còn tồn tại một chiếc y như bồn tắm gỗ, hai thùng gỗ, một cây đòn gánh, một chiếc tối như mực mộc quỹ*, cửa tủ để chút chén đũa linh tinh, ngăn chân tủ tạo sự vẻ một cái giống hệt như ngăn để nồi.

(*Diều những loài chim gà, bíu hay bọc chứa thức ăn ở dưới cổ. Mực mộc quỷ: đó là chiếc chạn bát, hay còn được gọi là tủ đựng thức ăn. Nhưng ông bà thời xưa vẫn quen gọi nó là gạc-măng-rê (Garde à manger). Chắc rằng các chiếc tủ này Thành lập và hoạt động từ ngày xưa Pháp thuộc nên mới được gọi theo phiên âm như vậy.)

Phía bên phải dùng bụi cây xanh cách mặt trái, phía sau dán chữ hỉ thật to, phía sau nữa ước chừng chính là ‘Tân phòng’ của cô.

Tiêu Dực thở dài: “Đàm Chương Nguyệt, ngươi nói cho ta biết, trên đời này có người so với ta còn nghèo hơn sao?”

Đàm Chương Nguyệt mở to hai ánh mắt cô: “Tiêu Dực, không nghĩ tới ngươi cũng đều có thời điểm vui nhộn như vậy.”

Tiêu Dực cảm thán một tiếng, người có nhà như vậy, nếu chính là cô cô cũng không nguyện gả, còn muốn cưới cái hoa hậu gì của thôn?

Đợi chút, cưới? Cưới???
Chúc bạn đọc truyện Ngôn tình hoàn Thanh Dương Khê ca vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *