Đám giỗ Miền Tây toàn món ngon đãi 03 ngày 03 đêm |Death anniversary in VietNamĐám giỗ Miền Tây |Death anniversary in VietNam. Du lịch ẩm thực Miền Tây. Lễ hội Việt Nam.
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com
Có bao giờ bạn nghe người ta kể rằng, Đám giỗ ở Miền Tây hồi xưa vui như tết. Con cháu sum họp đầy nhà, tiếng nói cười rôm rả từ đầu hiên ra chái bếp. Đám giỗ ăn tới 2 3 ngày vẫn còn đồ ăn, mà ăn đám xong còn được xách bịch mang về cho người thân ở nhà, vậy là cả xóm được ăn đám cùng. Đám giỗ bây giờ cũng ít vui hơn ngày xưa, nhưng may mắn cho Khoai rất nhiều vì lần này được mời về ăn một đám giỗ đậm chất Miền Tây của những năm trước đây. Hy vọng những chia sẻ trong video sẽ làm mọi người cảm thấy ấm lòng!
Đám Giỗ là một buổi lễ, nghi thức theo phong tục tập quán của người Việt Nam nhằm tưởng nhớ đến những người đã qua đời. Giỗ được tổ chức vào đúng ngày mất theo Âm lịch của người được thờ cúng. Ý nghĩa của giỗ là để nhắc nhở con cháu về những người đã đi trước; gắn kết tình cảm của các thành viên trong cùng một gia đình, dòng họ.
Vì sao vui cười trong đám giỗ?
Vì đây là dịp con cháu sum họp. Và là lúc thỉnh mời ông bà đã khuất về vui cùng con cháu.
Đám giỗ sẽ buồn khi những năm giỗ đầu hoặc người mất khi còn trẻ, tai nạn,… Chứ nếu đám giỗ ông bà tổ tiên thì thường sẽ rất vui vẻ sum vầy.
__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://paddlewithsim.com/category/du-lich/

26 thoughts on “Đám giỗ Miền Tây toàn món ngon đãi 03 ngày 03 đêm |Death anniversary in VietNam

 1. Có bao giờ bạn nghe người ta kể rằng, Đám giỗ ở Miền Tây hồi xưa vui như tết. Con cháu sum họp đầy nhà, tiếng nói cười rôm rả từ đầu hiên ra chái bếp. Đám giỗ ăn tới 2 3 ngày vẫn còn đồ ăn, mà ăn đám xong còn được xách bịch mang về cho người thân ở nhà, vậy là cả xóm được ăn đám cùng. Đám giỗ bây giờ cũng ít vui hơn ngày xưa, nhưng may mắn cho Khoai rất nhiều vì lần này được mời về ăn một đám giỗ đậm chất Miền Tây của những năm trước đây. Hy vọng những chia sẻ trong video sẽ làm mọi người cảm thấy ấm lòng!
  Vì sao vui cười trong đám giỗ?
  Vì đây là dịp con cháu sum họp. Và là lúc thỉnh mời ông bà đã khuất về vui cùng con cháu.
  Đám giỗ sẽ buồn khi những năm giỗ đầu hoặc người mất khi còn trẻ, tai nạn,… Chứ nếu đám giỗ ông bà tổ tiên thì thường sẽ rất vui vẻ sum vầy.

 2. Clip vừa hay, vừa mộc mạc vừa chân thành, quá đúng vs bản chất và con người miền tay 👍

 3. Hèn chi cái đất nc này k pt là đúng rồi ! Làm cả năm lo cái đám giỗ hết tiền !

 4. Video quay rat dep, minh thac mac ko biet ad su dung may nao , phan mem ma ban dem quay van ko bi hot e . To dang co y dinh lam video. Sau khi xem video minh da subscribe lien ngay va lap tuc. Cam on KHoai vi video rat y nghia.

 5. Ngày xưa đám cưới cả xóm phụ nhau chặt lá dừa làm rạp, mượn từng nhà cái bàn cái ghế, cái chén. Cả xóm tụ tập nấu mâm. Ấm cúng. Bây giờ k còn nữa nên tình cảm hàng xóm út khăn khít hơn. :((

 6. cái ông này dễ thương vừa nói vừa cười,khiến mình cũng cười theo luôn.Người đâu mà đáng yêu thế 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *