37 thoughts on “Cuộc Đời Chúa Cứu Thế Giê-xu – The Jesus Film

 1. tại sao juda phải sa hỏa ngục ? trong khi đó là quỷ nhập vào nó để nó bán chúa chứ nó có muốn đâu ? mà như thế mới ứng nghiệm lời kinh thánh . tại sao chúa ko bảo vệ juda ? để quỷ ko nhập ……

 2. con cảm tạ Chúa đã ban Đức Thánh Linh cho con. để cho con đây chiến thắng sự thử thách này.nguyện Chúa Giê Xu luôn dẫn dắt bứớc chân cho con.
  A men

 3. Chúa ba ngôi( Cha, Con, Thanh thần) là nhất thể, sao lại thử nhau. Mâu thuẩn chổ này. trong giao lý phúc âm.

 4. con la 1 nguoi pham toi truoc mat chua ,xin ngai xoa bo moi toi loi con. truoc mat ngai con khong dang de ngai chet thay,nhung vi ngai da yeu thuong con. xin ngai lam chu cuoc doi con va dan dat con trong tinh yeu cua ngai,/bo phim nay qua hay,

 5. Đức Chúa Trời đã lên Vũ Trụ và. muốn con người làm chủ nó, Thiên Chúa Duy nhất yêu thương con người từ lúc tạo dựng muôn vật Chúa lấy bùn đất mà tạo thành con người ,con người từ lúc nó sinh ra đã là KHÔNG tốt rồi .Đã có tính phản bội không tin và nghe lời Thiên Chúa và ngày NAY cũng vậy .con người yếu đuối không vào Thiên Chúa thích TIN vào mê tín dị đoan …cho lên Chúa lai ban cho con người biết ăn năn thống hối tội lỗi thì có sự sống sống đời không bị đói khát nữa và đượchưởng ánh sáng tôn nhan của Chúa .còn những kẻ KHÔNG tin và ăn năn được tội lỗi MÌNH mà về với CHÚA thì người sẽ cho nó chết rồi nó sống và sinh ra ,rồi lại chết đi ,laị cho nó được sinh ra laị chết nó sẽ mãi quay vòng như vậy giống bố người đời vẫn goi là Kiếp Luôn Hồi vậy và sự quay vong như thê để cho tới một ngày nó phải nhận biết Chúa ….còn những người TIN Chúa tuyên xưng Đức Tin của Chúa chết vì ĐẠO Thánh của Chúa và biết ăn năn Tội lỗi dốc lòng chừa tội thật ,Nên Chúa đã Đặt ở giữa trần gian Một Toà Thánh giải tội là Thánh Phê Rô người Tay cầm Chìa khóa nước Trời và vị Thánh đó có quyền tha tội lỗi cho ai thì người ấy được tha còn KHÔNG tha thì kẻ bị cầm tội….Hãy tin và nghe lời Chúa đã Truyền Cho Thánh Phê Rô

 6. hãy nhịn nhục đi CON DÂN CHÚA …,,hãy mặc kệ họ đang nói gì,,,"có gieo thì có gặt "..Chúa sẽ làm điều đó…

 7. SỰ THẬT VỀ CHÚA CỨU THẾ:

  1/ THẦN CHÚA TRỜI GIÊ-HÔ-VA VỐN LÀ THẦN BÒ EL CỦA DÂN DO THÁI CỔ LÀ THẬT
  – Kinh thánh, Cựu ước, Xuất Ê-díp-tô-ký, chương 32, đoạn 1 đến 5: Dân sự thấy Môi-se ở trên núi chậm xuống, bèn nhóm lại chung quanh A-rôn mà nói rằng: Nào! Hãy làm các thần để đi trước chúng tôi đi…A-rôn đáp rằng: Hãy lột những vòng vàng đeo nơi tai vợ, con trai và con gái các ngươi đi, rồi đem lại cho ta. Hết thảy đều lột vòng vàng nơi tai mình mà đem lại cho A-rôn; người nhận lấy nơi tay họ, và dùng đục làm thành một CON BÒ đúc. Dân chúng nói rằng: Hỡi Y-sơ-ra-ên! Này là thần của ngươi đã đem ngươi ra khỏi xứ Ê-díp tô. A-rôn thấy vậy, bèn lập một bàn thờ trước mặt TƯỢNG BÒ đó; đoạn, người la lên rằng: Sáng mai sẽ có lễ tôn trọng Đức Giê-hô-va!

  – The Oxford Illustrated History of the Bible, edited by John Rogerson, Oxford Uuniversity press, xuất bản năm 2001, trang 7:
  Trong tài liệu cổ sử Ai cập, được viết dưới triều đại Pharaoh Merneptah (1222-1214 TCN) có nói đến nước Do thái dưới quốc hiệu ISRAEL. Sử liệu này giải thích ISRA là cai trị (to rule), El là thần bò El. Do đó, ISRAEL có nghĩa là một quốc gia được cai trị bởi thần bị El.
   
  – Theological Dictionary of the Bible (Tự điển Thần học về Thánh Kinh), edited by Walter   A. Edwell, Baker Book xuất bản, trang 289-299:
  Người Do thái thờ thần bò El từ lâu đời, cho nên El có nghĩa là “Thiên Chúa của Do thái” (El is God of Israel) hoặc “Thiên Chúa của Abraham”. Ngôn ngữ Hebrew gọi Thiên Chúa El bằng nhiều danh từ: El, Eloah, Elim, Elohim. Vì họ tin Thiên Chúa El thường hay xuất hiện ở các núi đá (Rock mountains) tiếng Hebrew là Shaddai, nên họ cũng gọi Thiên Chúa El là El-Shaddai. Các danh từ để gọi Thiên Chúa El nói trên đã được nhắc đi nhắc lại tới 2.250 lần trong các bộ sách Kinh Thánh của đạo Do thái. Riêng trong các bài Thánh Vịnh (Psalms) của David, tên của Thiên Chúa El đã được nhắc tới 238 lần! [Ghi chú: David sau Maisen 300 năm.]
   
  -The New Encyclopedia Britannica (15 edition, Volume 4, trang 411):
  Bộ Tự điển Bách khoa Britannica đã nối tiếng khắp thế giới từ lâu đời. Tự điển này đ dịch danh từ El như sau: “El là Thiên Chúa của giống dân Semetic (tức các chủng tộc Ả rập – Do thái) còn gọi là Con Bò Thần El, được coi là cha của các vị thần khác, ngoại trừ thần Baal. Các tác giả viết Kinh thánh Cựu ước đã dung danh từ El vừa để gọi chung các thần thánh vừa như một danh từ đồng nghĩa với Jehovah”.
   
  – Hiện nay viện bảo tàng Baghdad có trưng bày tượng thần bò bằng vàng của dân Do thái cổ có hơn 5.000 năm tuổi.
   
  2/ MẶT THẬT CỦA GIÊ-SU:
  Vào ngày 8 tháng 10 năm 1978, tất cả các  phái đoàn khoa học gia của nhiều nước, trong đó phía Mỹ với các phương tiện rất tối tân, cùng qui tụ, tiến hành giám định tấm vải liệm tại nhà thờ Turin (Ý), trước sự có mặt một số khoa học gia của Vatican. Căn cứ vào các vết máu có vành huyết tương chung quanh, chất nhờn da mặt, mồi hôi, dầu… đã thấm lâu ngày vào những sợi bông của tấm vải liệm, các khoa học gia đã dùng máy móc, hoá chất để đo đạt, phân tích ….Sau hơn 2 tuần lễ miệt mài làm việc bằng tinh thần khoa học vô tư của các khoa gia, kết quả giám định tấm vải liệm đã nói lên cho mọi người biết rằng, Giê-su đã thoát chết sau khi bị đóng đinh trên thập giá tại đồi Sọ. Điều này hoàn toàn phù hợp với nhận định của các nhà nghiên cứu những cuộn sách cổ bằng da lừa được phát hiện bên bờ Tử Hải Ai cập (The Dead Sea Scrolls), Giê-su bị đóng đinh trên thập giá đã thoát chết, nhờ uống một thứ thuốc làm chết giả khi kêu khát nước, mà Kinh thánh gọi là dấm, do một tín đồ của Giê-su chế ra theo kế hoạch của thầy đội thi hành án để bí mật cứu sống Giê-su, vì người này cũng là tín đồ bí mật của Giê-su (xem Lu-ca 7:1-10: Thầy đội ở thành Ca-bê-na-um). Cũng theo một số nhà nghiên cứu các tài liệu cổ ấy, sau khi được cứu sống, Giê-su đã về sống chui nhủi với vợ mình là Magdelene, sau đó bỏ bà Magdelene lấy cô gái trẻ đẹp tên Lydia, rồi tuyệt tích. Khi sự thật ẩn tàng trong tấm vải liệm đã được phơi bày, Giáo hội cuống cuồng tìm cách hóa giải. Vào tháng 10/88 Giáo hội họp báo sơ sài tại London, cho rằng đó là đồ giả được nguỵ tạo trong thế kỷ 13 hoặc14  và tìm cách tiêu huỷ nó, nhưng chưa được, vì nó là tấm lý lịch của Giê-su, liên quan đến lịch sử thánh thần của Kytô giáo, luôn được các giới khoa học và truyền thông quốc tế bí mật canh chừng. (Tham khảo:Mặt thật của chúa Giê-su-Youtube, Mật mã Davinci)

  3/ PHÚC ÂM VỀ VỢ GIÊ-SU LÀ ĐỒ THẬT.
  Vào năm 2012, một mảnh giấy cói cổ xưa có đề cập đến người vợ của Giê-su được phát hiện làm xôn xao dư luận. Mảnh giấy này có ghi những lời như sau: “ JESUS NÓI VỚI HỌ RẰNG ‘VỢ CỦA TA’… ‘CÔ ẤY SẼ CÓ THỂ LÀ TÔNG ĐỒ CỦA TA’”. Phía giáo hội nhà thờ cực lực bác bỏ, cho rằng đây là trò giả mạo đánh phá đức tin.
  Nhưng sau khi giám định nghiêm túc tỉ mỉ, vừa rồi các kỹ sư, nhà hoá học, sinh học của Đại học Columbia, Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts kết luận rằng, Kinh thánh về vợ Giê-su là đồ thật (theo Tạp chí Thần học Harvard).
   

 8. Hỡi Giêhôva Đức Chúa Trời tôi, tôi nương náu mình nơi Ngài. Đức Giêhôva ngự trong nơi thánh Ngài; Ngôi Ngài ở trên trời; con mắt Ngài nhìn xem, mí mắt Ngài dò con loài người. Đức Giêhôva thử loài người; nhưng lòng Ngài ghét con rồng, các thần tượng và tiên tri giả trên đất. Ngài sẽ giáng xối trên chúng nó những bẫy, lửa và diêm sinh; một ngọn gió phỏng sẽ là phần của chúng nó. Vì Đức Giêhôva là công bình; Ngài yêu thương loài người: Những người ngay thẳng sẽ nhìn xem mặt Ngài. Halêlugia! Amen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *