[Cốt Truyện] Devotion – Câu chuyện ma ẩn sau bi kịch gia đình★ [Cốt Truyện] Devotion – Câu chuyện ma ẩn sau bi kịch gia đình

Khai thác chất kinh dị tâm linh châu Á, Đánh giá Devotion khiến người chơi Việt cảm thấy “lạnh gáy” nhưng lại rất đỗi quen thuộc với văn hóa hàng ngày.

Ngày còn bé thì bị phạt đứng vào góc tường, lớn lên phạm tội thì bị phạt ở tù, cốt lõi của những hình phạt đó là khiến người phạm lỗi có một không gian riêng một mình đối mặt với tội lỗi của bản thân. Devotion cũng khai thác khía cạnh này nhưng với một màu sắc tâm linh lẫn… tâm thần được lồng ghép rất khéo léo thành một game giải đố nhẹ nhàng.

Bước vào game, người chơi sẽ vào vai Du Feng Yu (Đỗ Phong Vũ) – ông bố trong một gia đình trung lưu làm nghệ thuật tại Đài Loan, hay đúng ra là phần tiềm thức còn lại của anh ta. Anh có một gia đình trong mơ khi lấy được người vợ là Gong Li Fang (Củng Lê Phương) – một diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng trong làng giải trí trong nước. Cùng nhau họ sinh ra cô con gái Du Mei Shin (Đỗ Mỹ Tâm) kháu khỉnh làm thành một gia đình thành đạt hạnh phúc.

Nhưng rồi họ quyết định chuyển về sống tại một căn nhà chung cư và từ đó tai họa dần đến nuốt chửng lấy gia đình hạnh phúc. Những bi kịch gia đình, căn bệnh bí ẩn của cô con gái và sự xuất hiện của tà thần Cigu GuanYi (Từ Cô Quán Âm) khiến gia đình nhỏ tan nát và đầy chết chóc.

Qua tiềm thức của ông bố, người chơi sẽ chu du qua các mốc thời gian của gia đình từ khi mới dọn đến chung cư vào năm 1980 đến thời điểm cuối cùng của thảm kịch vào năm 1987 để nhặt nhạnh những mảnh ký ức, góc nhìn của mỗi thành viên trong gia đình. Từ đó, ráp lại thành một bức tranh toàn cảnh bi kịch của gia đình bé nhỏ này.

———————————————–
➤ Music:
♔ ♩♫ Sad and Emotional Music ♪♬ – No Winners ( Copyright and Royalty Free )
♔Non Copyrighted Scary Music – Spooky Bells (Royalty Free Music)
➤ Footage:

♔ Cám ơn bạn Hiếu Lê người việt hóa tựa game tuyệt đỉnh này, cũng là người cung cấp cho Mọt Footage của game.

♔ Cám ơn bạn Kiyoshi Fansub đã cung cấp cho Mọt bản việt sub của bản nhạc Cô gái nơi bến tàu của game Devotion.

———————————————–
Thông tin về Mọt Game:

Website:
Youtube:
Facebook:
Nếu bạn muốn thảo luận trực tiếp với Mọt hãy liên hệ:

————————————————
Playlist của Mọt
★ [Cốt Truyện] The Evil Within 1 – 2 :
★ [Cốt Truyện] Dark Souls :
★ [Cốt Truyện] God of War :
★ [Cốt Truyện] Bloodborne :
★ [Cốt Truyện] Silent Hill 2 :
★ [Phân Tích Game] :
★ [Phân Tích] Resident Evil:

———————————————–
#Cốt_truyện_Devotion #Phân_tích_Devotion #Giải_thích_cốt_truyện_Devotion #Devotion_Câu_chuyện_ma_ẩn_sau_bi_kịch_gia_đình

Nguồn: https://paddlewithsim.com/

Xem thêm bài viết: https://paddlewithsim.com/category/giai-tri

29 thoughts on “[Cốt Truyện] Devotion – Câu chuyện ma ẩn sau bi kịch gia đình

 1. Có một hình ảnh mà em không biết mọi người để ý không chính là hình ảnh Phong Vũ rửa trong nhà vệ sinh. Cố gắng rửa sạch vết máu dính trên tay nhưng rửa mãi rửa mãi vẫn không sạch giống như ám chỉ tội lỗi của Phong Vũ ấy. Tội anh gây ra đã quá nặng đến mức không thể tha thứ, không thể rửa sạch đi.

 2. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân
  Những người bà con họ hàng ko đáng trách vì đơn thuần họ chỉ làm việc xã giao, người ta luôn dành cho nhau những câu chúc tụng trong ngày vui hoặc những lời cảm thông trong lúc buồn (mặc dù có thể thật lòng hoặc ko)
  Người đáng trách nhất là ông bố vì sự tham lam mà áp đặt tham vọng của mình cho con gái, vì sự ích kỷ của bản thân mà sỹ diện ko cho vợ phụ giúp khi gia đình khốn khó.

 3. Mot cũng ko thế ghét bà con. Họ hàng dc ngày vui mà nên ai cũng muốn tốt cho đứa bé hết. Theo mình nghỉ lúc đó chỉ suy nghĩ dc vậy là cùng. Ko có tu duy hay suy nghĩ khác dc. Theo như lúc bấy giờ chỉ có ng cha suy nghĩ san suốt hay cố chấp ko thôi. Dan nói là ng cha là nhà sản xuất. Nha văn hay ji đó. Ko chịu hoc hỏi và suy nghĩ. Cố chấp.

 4. "A person who thinks they will have a great future is a fool"
  "Một người nghĩ rằng họ sẽ có một tương lai tuyệt vời là một kẻ ngốc"

 5. Cho hỏi nhẹ xíu:
  Tại sao tên "Shin" trong detention dịch là "Hân" mà vô đây lại thành "Tâm" ?????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *