Cô gái 19 tuổi lạc quan đối diện căn bệnh ung thưThời gian gần đây, thông tin nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên (sinh năm 2000, Hải Phòng) chiến đấu với căn bệnh ung thư nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Thủy Tiên hiện theo học tại Đại học Ngoại thương, Hà Nội. 12 năm là học sinh giỏi, gia đình không quá khá giả nhưng chị em Tiên luôn được chu cấp những điều tốt nhất.

Căn bệnh ung thư vú ập đến bất ngờ, giống như bước ngoặt, làm đảo lộn cuộc sống yên bình của gia đình Tiên. Ngày chuẩn bị cho kỳ thu cuối kỳ của năm nhất, Tiên phát hiện cục hạch nhỏ bằng đầu ngón tay cái khi đi tắm. Ngày 13/6, nữ sinh tự đi khám, tự đăng ký tiểu phẫu. 13 ngày sau ca phẫu thuật, bác sĩ thông báo cô bị ung thư vú giai đoạn 2B – không sớm, không muộn nhưng không thể khẳng định có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tiên vẫn nghĩ mình rất khỏe mạnh. Bác sĩ cũng nói 19 tuổi còn quá sớm để mắc bệnh này. Từ một cô gái năng động, hay cười đùa, Tiên thấy cả thế giới như sụp đổ.

Cô oán trách số phận, thấy bất công khi cuộc sống không được bằng phẳng như bao người. 15 ngày sau khi hóa trị, Tiên cảm nhận được những thay đổi đầu tiên – tóc rụng đầy bàn tay mỗi khi cô vuốt tóc, lông mày và lông mi dần biến mất, da sạm đi, móng tay thâm lại. Mỗi ngày không phải hóa trị, cô vẫn thức dậy lúc 5h sáng để tập thể dục. Những món ăn chiên, rán khoái khẩu ngày trước cũng bị loại khỏi bữa ăn hàng ngày. Thời gian ra ngoài, gặp bạn bè ít đi. Tiên xin mẹ đi học đàn guitar để khuây khỏa tâm trí.

Nhiều lúc, Tiên muốn đi học, muốn trở lại lớp gặp bạn bè, có thể học không đủ tín chỉ, túc tắc vài môn nhưng chỉ cần được nói chuyện với mọi người. Tiên lạc quan chia sẻ: “Mình cho phép mình buồn, cho phép mình khóc nhưng không cho phép mình gục ngã. Bởi mình biết chỉ cần gục ngã, căn bệnh này sẽ chiến thắng”

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://paddlewithsim.com/category/lam-dep/

3 thoughts on “Cô gái 19 tuổi lạc quan đối diện căn bệnh ung thư

  1. Bố mình có chữa được cho rất nhiều ng khỏi ung thư vu và hiên tại vẫn đang chưa nếu bạn qtam thi cho mk sđt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *