Chuyện 39 người vượt biên, Miền đất hứa hay Canh bạc cuộc đời ? // DinologyCâu chuyện về 39 người thiệt mạng trên con đường qua nước Anh để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn thật sự rúng động truyền thông trong những ngày qua. Nó gợi nhớ cho Dino về chính câu chuyện của gia đình mình vài chục năm trước.

Mình không hi vọng sẽ tìm được câu trả lời, hay đưa ra một lời phán xét về câu chuyện buồn này, mà chỉ mong được chia sẻ một chút từ những gì bản thân mình biết, và hi vọng, sẽ nhận được thêm những sẻ chia từ các bạn.

Đừng quên like và subcribe để ủng hộ Dinology ra những video tiếp theo nha
———————————————
FOLLOW ME
➫ Facebook:
➫ Fanpage:
➫ Instagram:
Cùng giúp Dino đóng góp bản dịch tại đây nào:

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://paddlewithsim.com/category/du-lich/

46 thoughts on “Chuyện 39 người vượt biên, Miền đất hứa hay Canh bạc cuộc đời ? // Dinology

 1. thực sự nghe đoạn đầu nói về cs ở Nga hyay 39 người chết trên xe mình chẳng thấy đau thương gì nhưng mà lúc bạn nói về chuyện mẹ bạn chuẩn bị cho bạn thi ĐH thì lại rưng rưng nước mắt. Bố mẹ nào sinh con ra cũng mong con lớn khôn, có cs tốt đẹp, thế mà do thiếu hiểu biết mà có những bạn mới 15,16 tuổi đã bỏ mạng. Là bố mẹ ai hẳn cũng rất đau lòng.

 2. Vietnamese government must take England to the United nations for justice regarding the murder of 39 vietnamese and the vietnamese government must expect the lawsuit for the vietnamese victims and England government must pay off 10 million dollars for each victim because those 39 vietnamese were murder in England

 3. The vietnamese government must boycott England today Vietnam is prosperity country in Asia is unnecessary to associate with the cold blood murder British

 4. The 39 people in England were muder this case was not the incident the foreigner they considers vietnamese are second class or slaves

 5. Rất tốt mong rằng sau cuộc nói chuyện của cháu ai muốn đi ra nước ngoài phải tìm hiểu Trước khi quyết định như cháu nói đi đâu thì cũng phải siêng năng chăm chỉ thôi !

 6. đây gọi là sự huy sinh vì tổ quốc việt nam..lo kiếm tiền gởi về vn nuôi đảng cộng sản,,tại vì cộng sản loại thất học ngu dốt không làm về kinh tế giàu mạnh..chỉ biết tôn thờ hình hồ chí minh mà thôi,mới đưa đến đất nước vn nghèo khổ suốt đời

 7. Sau vụ 39 người này ! Sẽ thấu hiểu cảm giác những năm vượt biên của thuyền nhân! . mọi người có đọc những truyện nghững người vượt biên trên biển nắng nóng đói khát sống cạnh mùi hoi thói như chất thải cơ thể nôn ói ! Người chết . chịu đừng mấy tháng trời !
  Nói chung đi cũng hy vọng 1 tương lai sung sướng. Đổi đời ! 39 người này tái lập lịch sử! Nhắc nhở mọi người dù ra sao hãy tôn trọng những người quá cố . những người khác suy nghĩ mình . Mình cười họ – sớm muộn cũng đến lượt mình

 8. Họ sang Anh trồng thuốc phiện để kiếm mấy trăm triệu 1 tháng thôi. Chứ nếu họ cần 40-60tr 1 tháng thì họ đã ở lại châu Âu rồi.
  Nếu họ sống họ lại mang lại tội ác cho bao người.

 9. Không đâu em. Họ vẫn sẽ lao vào như thiêu thân thôi. Biết là chết nhưng vẫn lao vào. Chỉ đơn thuần vì muốn kiếm tiền. Vì sao lại muốn kiếm tiền đến vậy? Có thể vì nghèo hoặc vì tham? Muốn ngăn chăn thì cần phải có sự vào cuộc của cơ quan ban ngành có liên quan.

 10. toàn bọn nói phét , tao đang sống ở Anh Quốc , tao hiểu hơn tất cả chúng mày , thế nên hãy shut up

 11. Tôi định cho con đi du học mỹ, nhưng coi youtube thấy người Việt Nam ở mỹ toàn ở ngoại ô buồn tẻ. Thôi để tiền học đh quốc tế trong nước, sống trong TP cho vui 😀😀.dù có đi đến đâu thì ngọc vẫn là ngọc, than vẫn là than.

 12. Quá hay em ơi lời khuyên của em hôm nay là giúp cho hàng triệu thế hệ trẻ cho họ có cái tầm nhìn sáng suốt hơn… Anh cảm ơn em nhé…

 13. Ra^'t co' kha? na(ng….ca'c quan chu*'c Vietcong va^.n ha`nh dduo*`ng da^y buo^n nguo*`i quo^'c te^'….North Vietnam- England.

 14. Những gì mà bạn chia sẻ thật sự là một thông tin rất cần thiết cho những người muốn rời Việt Nam để định cư nước ngoài .

 15. tôi thấy kô nói đến đi nước ngoài mà ngay ở việt nam này người miền bắc vào miền nam làm ăn cũng bị người nam kỳ thị khinh thường chứ đừng nói đi nước ngoài là phân biệt chủng tộc

 16. Em nói rất đúng về quan niệm của nhiều người bản xứ, họ rất ghét immigrants những người làm việc lén lút kg đóng thếu cho nhà nước. Kg công bằng đối với họ.

 17. Đúng là đáng thương hơn là đáng trách nhưng cũng phải nói thật về thực trạng đi lao động chui phải chịu rất nhiều rủi ro xảy ra với mình để ai có ý định đi cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi đi chứ đừng vì thương hại mà không nói lên suy nghĩ của mình có câu nói sự thật thì mất lòng lời thật chói tai mình thà bị ghét còn hơn dối lòng có ai nghĩ như mình không

 18. Bạn có lời khuyên trí s tình để cho ai có ý định đi ngoại quốc để mưu sinh thì hãy cân nhắc cho kĩ nhé .

 19. Cảm ơn cháu đã có một tấm lòng nhân hậu . Chú là người lao động như bố cháu và hiện vẫn đang sống ở Đức. Nghe tin này chú đã rơi nước mắt. Xin có một phút mặc niệm 39 thân phận không may mắn và chia sẻ nỗi đau của các Gia đình VN.

 20. TUI sống ở nước ngoài nhiều người
  Nói người Việt với người Việt rất
  Ác và tàn nhẫn…tất cả chỉ vì khẩu nghiệp. Người Việt hay có
  Tật xúi dại người khác. Xúi này xúi nọ làm bậy bất chấp . Chuyện 39 người
  Cũng vậy mấy bạn trẻ đó CŨNG bị người việt xấu bụng xúi dại. Cha mẹ những nạn nhân ko ai ép mấy bạn đó hết…chắc chắn là các bạn trẻ đó bị người ngoài xúi bẩy 100%. . Đóng tiền làm người rơm VIP. …các bạn trẻ rất dại…chuyện thật buồn. Trẻ người non da. 39 dồn trong 1 xe đông lạnh nếu suy nghĩ sâu 1 chút cũng thấy rất nguy hiểm và dể chết rồi…ko hiểu sao đồng ý …cha mẹ sinh ta ra phải biết quý trọng sinh mạng của mình và sống làm sao cho có ý nghĩa với đời. CS Anh họ làm nhiều rất video về cs Borders security bắt những người illegal immigration. Rất nhiều gương mặt VN bị bắt. Nói CS bắt họ nhưng cs rất tử tế với họ . Vì nhân quyền nước Anh cao nên Các bạn VN bị bắt được CS THUÊ Hotel cho các bạn ở trong lúc điều tra. . CÒN những người xúi dại các bạn qua Anh rất tần nhẫn có khi giết người bịt đầu mối.. CS thì cứu các bạn ấy thoát khỏi tổ chức buôn NGƯỜI. Những các bạn bạn trẻ ấy lại bỏ tiền cho mấy bọn buôn người phá hoại cuộc đời mình.. rồi những comments ko biết gì lại phán tại cha mẹ mong con ĐỔI đời nên mới mất con nữa chứ…khẩu nghiệp.

 21. Sao lại phải khổ thế chứ, sống đâu cũng khổ, vậy sao k chịu khổ ở việt nam mà lại đi chịu khổ và chết ở nước ngoài

 22. mình cũng lập nghiệp xa gđ, mình hiểu câu chuyện bạn kể, mình ở quê miền trung nơi, xảy ra bão lũ, ngập lụt thường xuyên, nắng thì hạn mưa thiếu nước uống , lớp trẻ thì lớp lớp, bỏ làng quê quê hương lập nghiệp xa gđ ,lớp người già, trẻ em ở lại , trồng cây lúa thôi mà, nắng cháy da, lo canh bơm nước ngày đêm, đến thu hoạch thì lũ quét!! Cũng vì miếng cơm, manh áo, phải rời xa quê hương thôi!! Ai mà ko muốn ở gần cha mẹ, a chị e mình, mỗi đêm xa xứ , tủi thân mình khóc, vì nhớ cha mẹ, nhớ a chị, người thân, ba mẹ mình bị tai nạn,ai cũng có hoàn cảnh, nổi khổ riêng hết,họ đã mất rồi, chung dòng máu Việt,thật chua xót và nghẹn ngào..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *