Chữa bệnh đau nhức xương khớp Bằng cây xấu hổ (cây trinh nữ)Cây xấu hổ chữa bệnh xương khớp
Theo y học cổ truyền, cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu.
Theo y học cổ truyền, cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, cây xấu hổ có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, chữa được chứng mất ngủ.
Gọi là cây xấu hổ vì cây có điểm đặc biệt dễ nhận biết nhất khi chạm vào lá cây cụp rủ xuống. Cây còn có tên khác là cây mắc cỡ, cỏ thẹn, cỏ trinh nữ. Là một cây nhỏ, mọc hoang thành bụi lớn. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ và cành lá. Rễ được đào quanh năm, thái mỏng, phơi hoặc sấy khô. Cành lá thu hái vào mùa hạ, dùng tươi hay phơi khô.
Dược liệu thường được dùng chữa bệnh xương khớp như sau:
Chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại: Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác như sau: Thân, Rễ xấu hổ (thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm) 30g sắc với 400ml nước còn 200ml, chia uống làm 2 lần trong ngày.
Từ xa xưa, cây trinh nữ đã được sử dụng như một vị thuốc, dược liệu trị được nhiều căn bệnh. Tất cả các bộ phận của loại cây này như rễ, cành lá đều được dùng để làm thuốc và được sử dụng ở dạng tươi hoặc khô. Theo đông y, cây trinh nữ có vị ngọt, hơi se,tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh an thần chống viêm, đặc biệt là viêm khớp, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu.
Cách trị bệnh viêm khớp bằng cây trinh nữ

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

25 thoughts on “Chữa bệnh đau nhức xương khớp Bằng cây xấu hổ (cây trinh nữ)

  1. Cây xấu hổ chổ mình gọi là cây mắc cở,nhờ bạn mà mình biết công dụng chửa bệnh của loại cây này , cảm ơn bạn nhé.!.

  2. Cây trinh nữ hoặc cây xấu hổ ở mình gọi là cây mắc cỡ nữa đó bạn. Cây này mỗi khi chạm vào nó cây khép lá lại. Hoá ra cây này trị xương khớp. Vậy từ nay mình sẽ gom cây này phơi khô và cho nhà thuốc nam bốc thuốc cho mọi người.

  3. Great video. Joined your channel and watched all the way hope you will do the same thing for me. I’ll see you around and stay connected 👍🏼🔔😁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *