Chú Cuội Cung Trăng | Sự Tích Chú Cuội | Truyện Cổ Tích Chú Cuội | Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt NamChú Cuội Cung Trăng | Sự Tích Chú Cuội | Truyện Cổ Tích Chú Cuội | Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam | Innotube Vietnamese Fairy Tales | Bánh Trung Thu siêu to khổng lồ

Chú Cuội là một hình ảnh trên Mặt Trăng do người xưa và các em nhỏ nghĩ ra dựa trên một truyền thuyết “chú Cuội ngồi gốc cây đa” được mọi người nhắc đến trong ngày Rằm tháng Tám. Lúc trăng tròn, những chỗ lõm của Mặt Trăng được nhìn thấy có hình dạng nối liền giống như một cây đa nên câu chuyện này ngày càng được mọi người biết đến với những hình ảnh đó. Trong ngày Trung Thu, chú Cuội và chị Hằng là hai nhân vật chính mà các em nhỏ quan tâm tới.
Ngày xưa ở một miền nọ có một người tiều phu tên là Cuội. Một hôm, như lệ thường, Cuội vác rìu vào rừng sâu tìm cây mà chặt. Khi đến gần một con suối nhỏ, Cuội bỗng giật mình trông thấy một cái hang cọp. Nhìn trước nhìn sau anh chỉ thấy có bốn con cọp con đang vờn nhau. Cuội liền xông đến vung rìu bổ cho mỗi con một nhát lăn quay trên mặt đất. Nhưng vừa lúc đó, cọp mẹ cũng về tới nơi. Nghe tiếng gầm kinh hồn ở sau lưng, Cuội chỉ kịp quẳng rìu leo thoắt lên ngọn một cây cao. Từ trên nhìn xuống, Cuội thấy cọp mẹ lồng lộn trước đàn con đã chết. Nhưng chỉ một lát, cọp mẹ lẳng lặng đi đến một gốc cây gần chỗ Cuội ẩn, đớp lấy một ít lá rồi trở về nhai và mớm cho con. Chưa đầy ăn giập miếng trầu, bốn con cọp con đã vẫy đuôi sống lại, khiến cho Cuội vô cùng sửng sốt. Chờ cho cọp mẹ tha con đi nơi khác, Cuội mới lần xuống tìm đến cây lạ kia đào gốc vác về….
Từ đấy Cuội ở luôn cung trăng với cả cái cây quý của mình.
Mỗi năm cây chỉ rụng xuống biển có một lá. Bọn cá heo đã chực sẵn, khi lá xuống đến mặt nước là chúng tranh nhau đớp lấy, coi như món thuốc quý để cứu chữa cho tộc loại chúng.
Ngày nay Nhìn lên mặt trăng, người ta thấy một vết đen rõ hình một cây cổ thụ có người ngồi dưới gốc, người ta gọi cái hình ấy là hình chú Cuội ngồi gốc cây đa….

Nếu thấy hay thì bạn like video và đăng kí kênh “Truyện cổ tích ngụ ngôn hay nhất” ủng hộ Innotube có thể ra làm những video hay hơn nữa và để đón xem những video mới nhất nhé.
💗Xem thêm các phim truyện cổ tích hay nhất 💗

🎬 Thạch Sanh Lý Thông:

🎬 Thánh Gióng:

🎬 Sơn Tinh Thủy Tinh:

🎬 An Dương Vương Và Mị Châu Trọng Thủy:

🎬 Tấm Cám:

🎬 Chử Đồng Tử Và Tiên Dung:

🎬 Sự tích Hằng Nga:

Danh sách Playlist :
Truyện cổ tích:
Phim hoạt hình cổ tích hay nhất:
Tứ Bất Tử:

======================================================
#thanhgiong #truyencotich #phimhoathinhtamcam
======================================================
Fanpage:
Email: truyen.ctnn.haynhat@gmail.com
💗💗💗💗💗💗 Thanks for watching! 💗💗💗💗💗💗

Nguồn: https://paddlewithsim.com/

Xem thêm bài viết: https://paddlewithsim.com/category/giai-tri

33 thoughts on “Chú Cuội Cung Trăng | Sự Tích Chú Cuội | Truyện Cổ Tích Chú Cuội | Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam

  1. Tốt bụng quá 🤗🤗🤗🤗🤗💢💢💢❤️❤️❤️❤️❤️👚👚👚👚👚👚🥿🥿🥿🥿🥿👜👜👜👠👠👡👡👑👑👒👒👑🎒👗👗👗👗👗👗👗👗👗👁️👁️💝💝💝💝💢💌💌💌💌💌💌💦💦💦💦🤧🤧🤧🤧🤧🤧🤧🤧🤧🤧🤧🤧🤧🤧

  2. Mặc dù hay nhưng đối với khoa học vô lý ở chỗ Cuội là người bình thường mà có thể sống trên khung trăng như chị Hằng.

  3. Mặc trăng thật đẹp làm sao
    Nguyễn Thùy Linh 😂 😰😂⌛🔏📣🐝🐝🐍🐍🐍🎠⛺🇧🇦🇨🇩

  4. Ước gì được gặp chú cuội và chị hằng 😍😍😍😍😍😍😘😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *