Chó học lướt ván (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Lướt ván là một môn thể thao cổ đại của người Polynesia, nhưng kể từ những năm 1950 đã trở thành một cơn sốt tại Mỹ và Australia. Tại Hoa Kỳ, California và Hawaii là trung tâm của văn hoá lướt ván. Những bộ phim, bài hát xoay quanh chủ đề này vẫn còn nhiều sức hút. Và giờ đây, không chỉ có con người mới biết lướt ván.

Một lớp học lướt ván được mở trên một trong những bãi biển của San Diego, California. Tất cả các học viên đều là những chú chó, cùng với chủ của chúng trong vai trò người hỗ trợ.

Sau phần hướng dẫn, đã tới lúc thực hành. Biển cả chào đón những học viên lướt ván với sóng nhẹ, hoàn hảo cho người mới nhập môn.

Hướng dẫn viên Gigi Hokstad cho biết: “Để chúng cảm thấy thoải mái, bạn phải trò chuyện và khen chúng giỏi! Đừng để chúng sợ!”

Mỗi một học viên bốn chân có một tấm ván, và một hướng dẫn viên đi cùng. Chủ nhân của chúng cũng luôn ở bên để động viên tinh thần.

Angie Myers, chủ nuôi chó, chia sẻ: “Tên của nó là Tabby, nó vừa tròn một tuổi. Chúng tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ rất vui bởi nó thích biển, thích nước.”

Hướng dẫn viên Odis Sistron nói: “Chúng giữ thăng bằng khá tốt, điều quan trọng đối với những học viên cún này là đứng được ở giữa, hoặc đoạn đuổi của tấm ván, như thế sẽ dễ hơn nhiều.”

Mỗi chú chó được phát một tấm ván riêng đặc biệt, phù hợp với kích cỡ từng con. Chó càng cao thì ván càng lớn.

Chú chó tên Harvey này có vẻ hơi lo lắng bởi chú chưa từng lướt ván bao giờ. Nhưng có vẻ như chú sẽ ổn thôi!

Hướng dẫn viên Hayley Nemeroff nói: “Nó mới 11 tháng tuổi, đây là lần lướt ván đầu tiên, và nó đã làm rất tuyệt!”

Mỗi một chú chó có 10 cơ hội để thử đón một cơn sóng, và từng đó là đủ để xem chúng có thực sự thích lướt sóng hay không. Một vài chú chó có thể đón sóng ngay lập tức.

Chủ nuôi chó Mary chia sẻ: “Nó thực sự, thực sự thích. Tôi nghĩ rõ ràng là nó đã giữ thăng bằng tốt hơn rất nhiều. Khi chúng tôi ra bãi biển, nó nhảy ngay lên ván, nó rất thích!”

Đối với những chú chó sợ sóng lớn, công việc huấn luyện được tiến hành tại một nơi sóng êm. Mỗi buổi học kéo dài một tiếng. Dường như không ai cảm thấy ngạc nhiên khi nhìn thấy chó lướt ván, California là cái nôi của bộ môn lướt sóng Mỹ, chẳng có lí do gì mà chó không được lướt sóng.

Gigi Hokstad nói: “Có rất nhiều thứ vui, bạn xuống nước, rất tốt cho sức khoẻ của bạn cũng như cả chú cún cưng của bạn! Không dễ đâu, bởi có rất nhiều thứ phải làm!”

Sau một số buổi học, những học viên bốn chân này có thể tham dự một cuộc thi lướt ván. Rusty là một vận động viên chuyên nghiệp, và chú sẽ tham gia thi đấu vào cuốia tháng này.

John Garcia, chủ nuôi chó, cho biết: “Nó học lướt ván ở đây, và có một năm kinh nghiệm cưỡi sóng. Nó rất thích, chúng tôi thường ra biển cùng nhau, chúng tôi sống cách không xa bờ biển. Nó là một cách uyệt vời để gắn kết, khi ra ngoài biển, sự tin tưởng giữa chú chó với chủ nhân là tuyệt đối, bởi nó tin là bạn sẽ bảo vệ nó.”

Học phí cho mỗi lớp là 25$, và các hướng dẫn viên rất yêu lướt sóng và dĩ nhiên là rất yêu chó.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *