CHIA TAY | HOI TRAI TTPG THAC DAMBRI 25+26 07 2015



Hội Tuổi Trẻ Phật Giáo năm 2018 với chủ đề Tuổi Thanh Xuân đã trôi qua. Nhưng dư âm để lại với tiếng vọng và âm vang của tuổi thanh xuân trong một nghĩa nào đó đã đánh thức tâm hồn của 1000 ngàn con người từ nhiều nơi hội ngộ.
Chương trình hàng năm đều có:
– Hội thi Phật pháp, giảng thuyết về chủ đề: Bạn sẽ có một hội thi Rung Chuông Chùa vui nhộn. Một bài thuyết giảng khoảng 1 giờ với chủ đề chính từ những vị thầy Đại Đức hoặc Hòa Thượng đáng kính.
– Đêm yêu thương: Đó là giây phút lắng lòng cùng những yêu thương đến cha mẹ, bạn bè. Hoa đăng được thắp lên, truyền lửa từng trại sinh. Mọi người sẽ độc hồi kinh cầu an đến người thân yêu của mình.
– Ngày dựng trại và sinh hoạt: Các bạn sẽ có những khoảnh khắc trang trí trại cùng nhau. Những tiểu trại được trang trí với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau theo từng ý tưởng đặt ra từ chính bạn. Mỗi tiểu trại bao gồm khoảng 20 trại sinh sẽ sinh hoạt cùng một lều tự trang trí.
– Trò chơi nhỏ: Toàn thể hội trại chia ra làm 4 cụm, mỗi cụm sẽ có các tiểu trại với tên gọi: Từ Bi, Tinh Tấn, Trí Tuệ, Thanh Tịnh theo số thứ tự. Trò chơi nhỏ tập họp các trò chơi để tiểu trại ganh đua nhau và “quẩy” cùng nhau.
– Tham quan địa điểm trại: Mỗi năm Hội trại tiểu trẻ Phật giáo đều tổ chức ở mỗi địa điểm khác nhau. Các bạn sẽ được tham quan tự do địa điểm. Đó có thể là tắm biển, hoặc leo núi tùy vào địa điểm tham quan.
– Đêm lửa trại: Đây là một đêm náo nhiệt nhất. Các bạn sẽ tập họp trình diễn những tiết mục văn nghệ được chọn lọc sau khi thi. Mọi người sẽ được lắng nghe những khách mời là những ca sĩ nổi tiếng trong các cuộc thi The Voice hay Việt Nam Idols. Đặc biệt thực đơn chính là màn đốt lửa trại, mọi người quây quần hát ca. Cùng nhau chơi những trò chơi nhỏ trong lửa trại.
– Thiền định: Sáng hôm sau mọi người sẽ thức sớm. Những bậc Đại Đức hoặc Hòa Thượng sẽ hướng dẫn các bạn thiền định trong. Thiền định để tâm hồn nhẹ nhàng, tập trung năng lượng và loại bỏ tạp niệm. Các bạn sẽ được đi bộ nhẹ nhàng xung quanh khu đất trại. Đó có thể là chuyến đi dọc bờ biển hoặc đi dọc theo những ngọn đồi tùy địa điểm.
– Trò chơi lớn: Các bạn sẽ được chia thành 4 cụm trại và chơi những trò chơi lớn theo team building. Những trò chơi tạo sự đoàn kết và vô cùng gay cấn.
Clip này ghi lại hành trình Đêm Yêu Thương với những phút giây lắng lòng của các bạn trẻ và sư thầy.
Hội Trại hàng năm được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 7 dương lịch. Đây là kỳ hội trại thứ 13 được tổ chức:
1. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần I – năm 2006 tại bãi biển Lộc An, Bà Rịa – Vũng Tàu). Chủ đề: “Đến vui về nhớ”
2. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần II – năm 2007 tại Khu du lịch Hồ Tràm, Bà Rịa-Vũng Tàu. Chủ đề: “Sống trọn niềm vui”
3. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần III – năm 2008 tại khu du lịch Thác Giang Điền, Đồng Nai. Chủ đề: “Niềm tin cuộc sống”
4. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần IV – năm 2009 tại khu du lịch Thác Giang Điền, Đồng Nai. Chủ đề: “Mãi mãi một niềm vui”
5. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần V – năm 2010 tại khu du lịch Minh Trí, Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu. Chủ đề: “Hội tụ khát vọng”
6. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VI – năm 2011 tại khu du lịch Vườn Xoài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Chủ đề: “Tiếp bước an vui”
7. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VII – năm 2012 tại khu du lịch Madagouil, Lâm Đồng. Chủ đề: “Kết nối yêu thương”
8. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VIII – năm 2013 tại khu du lịch Paraside, TP. Vũng Tàu. Chủ đề “Khơi nguồn an lạc”
9. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần IX – năm 2014 tại KDL Kawasami, Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chủ đề “Sáng mãi niềm tin”.
10. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần X – năm 2015 tại KDL Đam B’ri, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng với chủ đề “KHÁT VỌNG BAY CAO”.
11- Hội trại tuổi trẻ phật giáo lần thứ XI năm 2016 tại Ocean Dunes Resort, Tp. Phan Thiết Chủ đề “Khơi nguồn yêu thương”
12. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần XII- 2017 tổ chức trong 3 ngày 28, 29, 30/07/2017 tại khu Zenna Pool Camp, huyện Long Điền và chùa Đại Tòng Lâm, huyện Tân Thành, tỉnh BRVT. Chủ đề “Sống tử tế”
13 – Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ XIII năm 2018 tại Chùa Bửu Sơn và Khu du lịch Bồng lai TP Phan Thiết chủ đề “Tuổi thanh xuân”.
© Lang Thang Đâu Đó Official . All rights reserved.
Đây là clip độc quyền. Các bạn có quyền share link nhưng không được reup clip hoặc cắt ghép với mọi hình thức.
🔆🔆🔆 Nếu thích hãy bấm Like, Share, Comment và đặc biệt là Subcrise Đăng Ký kênh.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://paddlewithsim.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *