CHI TIẾT CÁCH LÀM TRÁI VẢI NGÂM VÀ SIRO VẢI TẠI NHÀ THƠM NGON ĐỂ LÂU KHÔNG BỊ LÊN MEN CHUA – CKKMùa vải đến rồi, bạn có thể tự làm vải ngâm và siro vải tại nhà vừa thơm ngon lại dễ dàng. Trong video, CKK chia sẻ tất cả những bí quyết, mẹo để làm vải ngâm ngon để lâu không bị lên men chua. ❤

► Siro dâu:
► Siro Cam:
► Siro mận:
► Tắc xí muội:
► Rượu Nho:

♨ CÔNG THỨC VẢI NGÂM:
– 1kg trái vải
– 150g đường phèn
– 500ml nước
– xíu muối

♨ CÁCH LÀM TRÁI VẢI NGÂM VÀ SIRO VẢI TẠI NHÀ THƠM NGON:
– Vải mua về lặt bỏ cuốn, bóc vỏ. Dùng mũi dao cắt xung quanh phần tiếp giáp giữa hạt và thịt của trái vải. Dùng tăm đẩy từ dưới lên để lấy hột vải ra ngoài. Ngâm vải trong thau nước muối loãng.
– Vớt vải ra rổ, để ráo nước. Lựa những trái vải đẹp, xếp lên khay rồi cho vào lò nướng, sấy ở nhiệt độ 80 độ C, 2 lửa, quạt, 60p – 90 phút. Phần vải còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 500ml nước. (Nếu làm siro vải thì cho tất cả vải vào máy xay sinh tố xay với 500ml nước)
– Phần vải vừa xay cho qua ray hoặc túi lọc, vắt lấy phần nước. Bắt lên bếp, cho vào 150g đường, xíu muối. Nấu với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp. Để nguội.
– Vải sau khi sấy để nguội, cho vào hũ thủy tinh. Đổ phần nước vải vào. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

♨ BÍ QUYẾT LÀM VẢI NGÂM NGON ĐỂ ĐƯỢC LÂU KHÔNG BỊ LÊN MEN CHUA:
– Để làm vải ngâm ngon thì nên sấy trái vải từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi, trái vải sẽ chắc, giòn và thơm hơn. Không nên sấy quá lâu sẽ làm vải bị cứng. Trong quá trình sấy nên để hé cửa lò cho hơi nước thoát ra.
– Vải ngâm nếu xay trái vải thì khi pha nước sẽ thơm ngon nhưng nước sẽ bị đục. Nếu muốn nước ngâm vải trong thì phải pha thêm với siro vải.

CKK chúc các bạn làm thành công #VảiNgâm #SiroVải #VảiNgâmĐườngPhèn ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

23 thoughts on “CHI TIẾT CÁCH LÀM TRÁI VẢI NGÂM VÀ SIRO VẢI TẠI NHÀ THƠM NGON ĐỂ LÂU KHÔNG BỊ LÊN MEN CHUA – CKK

  1. Ngon quá e thích món này lắm luôn , anh khéo tay quá à , em làm là rách te tua hết luôn á ! 😊😊😊😊

  2. Em từng làm vải ngâm tại nhà 2 lần, lần nào để quá 3 ngày vải cũng bị chua lên men. Vải e mua về rửa sạch, vì không có lò nướng em luộc sơ vải trong nồi nước sôi trong 5-7 phút. Sau đó, vớt ra để nguôi và bắt đầu tách hột. Sau đó để ráo, nấu nước đường phèn và bỏ vào hũ thủy tinh sạch để ngâm. Nguôi rồi mới nhét tủ lạnh ngăn mát, nhưng lần nào cũng bị tình trạng lên men chua sau 3 ngày ạ. Mong Cười khúc khích chỉ em cách bảo quản lâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *