Cầm xe máy giá cao được bao nhiêu

Theo thống kê từ bộ giao thông, có tới trên 70% người dân Việt Nam dùng xe máy làm phương tiện đi lại.Cũng vì thế mà xe máy trở thành loại phương tiện được đem đến cầm cố nhiều nhất tại các tiệm cầm đồ. Nhưng liệu xe máy có thể đem cầm với giá cao nhất là bao nhiêu. Trong đây chovayhanoi sẽ nói cho bạn biết cách tính lãi suất khi đi cầm xe máy. Để tránh bị thiệt nếu không may gặp phải cơ sở cầm đồ xấu.

Xem thêm>> https://chovayhanoi.com/cam-xe-may-lai-suat-thap-tai-ha-noi

1. Thông tin tìm hiểu về dịch vụ cầm đồ giá cao ở Hà Nội

Dịch vụ cầm đồ giá cao, hay cửa hiệu cầm đồ cho vay với giá cao.Là loại hình kinh doanh dịch vụ cầm đồ và cho vay vốn thông qua việc cung cấp các khoản vay bảo đảm cho khách hàng trên cơ sở cầm cố tài sản. 

Theo đó khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền vay khá cao, thậm chí cao hơn nhiều so với mức giá của ngân hàng. Nhưng bù lại họ phải cầm cược lại các tài sản của họ, để  sử dụng làm tài sản cầm cố. Kèm với đó là một bản hợp đồng cam kết trả lãi suất định kỳ cũng cao không kém. Hoặc sử dụng các loại giấy tờ có giá để thế chấp. Những loại hình cửa hàng này thường do một cá nhân (ông/bà chủ tiệm) đứng ra tổ chức.

Lãi suất khi cầm đồ thường do các bên thỏa thuận. Nhưng thông thường là do tiệm cầm đồ ấn định. Vì thông thường những người đi cầm đồ thường khó khăn về kinh tế (như thiếu tiền, cần vay nóng) hoặc mong muốn tiêu thụ tài sản (thường là tài sản phi pháp). 

Và lãi suất thường cao hơn lãi suất của ngân hàng ấn định, thậm chí là lãi suất cắt cổ theo kiểu lãi xuất chợ đen. Sau thời hạn ấn định sẵn mà khách hàng không đến chuộc đồ. Thì xem như đồ cầm cố thuộc về chủ tiệm.

1.1 Thế nào là cầm đồ giá cao và cách tính lãi suất

Hiện nay dịch vụ cầm đồ giá cao đang rất thịnh hành. Và được áp dụng với nhiều loại mặt hàng khác nhau. Nhưng để cho dễ hình dung, camdohanoi sẽ lấy ví dụ với việc cầm xe máy giá cao, để các bạn dễ hình dung. 

Trên thị trường có không ít các cơ sở cầm đồ chấp nhận cầm xe máy của bạn với giá cao và kèm theo đó là lãi suất cũng có cách tính khác nhau đối với mỗi cơ sở cầm đồ. Vậy có công thức nào tính lãi suất xe máy khi cầm cố hay không? Đương nhiên là có rồi. Cách tính lãi suất được dựa theo quy định của Nhà nước và cũng theo quy luật của thị trường. Đương nhiên cũng có nhiều cơ sở cầm đồ vì ham lợi nhuận mà phá vỡ nguyên tắc đưa ra lãi suất cầm xe máy cũng như cầm các món đồ khác với giá cao. Với mức lãi suất cắt cổ. Công thức tính lãi suất cầm đồ như sau:

Số tiền lãi hàng tháng =[ (số lãi suất) x (tổng số tiền cầm)]: 100

Vừa rồi là những thông tin tham khảo về dịch vụ cầm xe máy giá cao và cách tính lãi suất để khỏi bị thiệt. Để biết thêm những thông tin chi tiết khác về dịch vụ của chúng tôi. Mời bạn truy cập trực tiếp vào website https://chovayhanoi.com/ cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.