Cách Phòng Ngừa Tiểu Đường Đơn Giản | Generali VietnamĐăng ký nhận tin mới nhất từ Generali:

Lời khuyên của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng để ngăn ngừa bệnh tiểu đường?
Nếu cảm thấy có nhiều yếu tố nguy cơ như bản thân bị béo phì, huyết áp cao, gia đình có người mắc bệnh, thì bạn nên đi tầm soát xem mình có mắc bệnh hay không. Theo thống kê, khoảng 80-90% người châu u bị tiểu đường có biểu hiện rối loạn đường huyết đói, nhưng 70-90% người châu Á lại biểu hiện rối loạn đường huyết no nhiều hơn. Nên nếu thử máu mà không có biểu hiện rối loạn đường huyết đói, thì vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn là chúng ta không có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, để cẩn thận hơn thì cần làm thêm xét nghiệm dung nạp glucose để có kết quả chính xác. Theo nghiên cứu của tôi, chỉ có 30% người bị tiểu đường có biểu hiện rối loạn đường huyết đói, 70% còn lại là rối loạn đường huyết no, và chỉ phát hiện được bằng xét nghiệm dung nạp glucose.

Sau khi phát hiện được bệnh, các bạn phải gặp bác sĩ nội tiết để được điều trị và kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống, nên chọn các loại thực phẩm cho chỉ số đường thấp, để giảm nguy cơ dẫn đến các biến chứng của bệnh.

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, còn có những biện pháp nào để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?
Ngoài việc ăn uống điều độ, hợp lý, chúng ta nên tập thể dục mỗi ngày. Các nghiên cứu cho thấy, việc rèn luyện cơ thể với những hoạt động như đi bộ, chạy bộ, bơi lội ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp chúng ta phòng ngừa được 58% bệnh đái tháo đường trong tương lai. Sử dụng thuốc Metformin cũng giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường đến 31%. Do đó, đừng quá lo lắng về căn bệnh này vì bạn hoàn toàn có thể áp dụng rất nhiều biện pháp hiệu quả để phòng ngừa ngay từ bây giờ.

Đối với những bệnh nhân tiểu đường, cần lưu ý gì về chế độ dinh dưỡng?
Xét về thực phẩm trong nhóm ngũ cốc, nếu một người ăn 3 chén cơm mỗi ngày thì đường huyết ở mức ổn định, nhưng nếu người đó ăn thêm 1 trái bắp (lượng đường tương đương với 1 chén cơm), thì khi đó mức đường huyết sẽ lại tăng. Để thay thế 1 chén cơm, bạn có thể ăn 2 củ khoai (khoai môn, khoai sọ), những loại tinh bột hấp thu chậm, có chỉ số đường thấp, để ổn định mức đường huyết mà vẫn đảm bảo ăn no.

Xét về trái cây, là loại thực phẩm thường có mức đường cao, nên cần phải chú ý chọn những trái ít ngọt, ví dụ như: thanh long, bưởi, bơ, cam, quýt, dâu… là có thể ăn thường xuyên. Còn những loại trái cây như: chuối, thơm… có chỉ số đường trung bình, nên ăn thật hạn chế.

=====================================================

Đăng ký nhận kiến thức sức khỏe và tài chính cá nhân:
Hãy xem thêm những thông tin về sức khỏe và tài chính từ chúng tôi:
Facebook:
Blog:
Website:
LinkedIn:

Nguồn: https://paddlewithsim.com/

Xem thêm bài viết: https://paddlewithsim.com/category/lam-dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *