Cách hạn chế bị đau đầu do thay đổi thời tiếtKhi thời tiết thay đổi đột ngột, hoặc những lúc giao mùa thì không những người già mà cả những người trẻ tuổi cũng thể bị đau đầu, mệt mỏi. Vậy nguyên nhân do đâu lại bị đau đầu khi thay đổi thời tiết.
Trên thế giới đã có thống kế cứ mỗi khi thay đổi thời tiết: từ nóng sang lạnh, lạnh sang nóng, năng mưa đột ngột thì tỉ lệ người phải nhập viện tăng khoảng 7,5%.
Thực ra nguyên nhân chính là do khi thời tiết thay đổi mạch mãu bị giãn, thông thường chỉ bị đau vài tiếng rồi khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp bị đau lâu và mỗi khi bị đau đầu thì người bệnh thượng mua thuốc giảm đau để uống. Tuy nhiên nếu cứ lăp lại như vậy thì không hề tốt cho sức khỏe chút nào vì đang làm dụng thuốc giảm đau.
Thực ra bênh này không có thuốc nào có thể trị dứt điểm. Tuy nhiên có một cách phòng bênh đơn giản là luyện tập thể lực và cải thiện bữa ăn uống hằng để bồi bổ cơ thể, ăn nhiều các loại rau xanh chứa nhiều vitamin theo y học cổ truyền. Khi trời nằng thì nên đội mũ rộng vành, kính mát, trời mưa ko được dầm mưa

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *