Cách download CV xin việc về máy nhanh nhất

Tại bài viết này bạn sẽ sở hữu cách download CV xin việc về máy nhanh nhất, từ đó nhanh chóng sở hữu những mẫu CV ấn tượng thuyết phục bất kỳ Nhà tuyển dụng nào!

Cách download CV xin việc về máy nhanh nhất

1. CV xin việc là gì?

Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đã quen thuộc với từ ngữ này rồi, đặc biệt là đối với những nhà tuyển dụng và các ứng viên. Nhưng để hiểu rõ nghĩa của nó thì chắc không phải ai cũng biết.

CV là từ viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” có nghĩa là sơ yếu lý lịch, nhưng vẫn luôn được mọi người hiểu với ý nghĩa là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển.

Hiện nay, với mong muốn có được những ứng viên tốt nhất cho mình, mà họ sẽ đưa ra các phương pháp để chọn lọc các ứng viên. Tiểu biểu là cách xem CV của mỗi người. Như vậy có thể đủ thấy CV quan trọng như thế nào đối với bên tuyển dụng cũng như bên ứng tuyển. 

2. Vai trò của CV xin việc

Đối với nhiều người CV được cho là thể hiện hình ảnh của bạn. Mỗi lần mở đợt ứng tuyển, công ty có vô vàn hồ sơ ứng tuyển, để rút ngắn thời gian tuyển chọn, họ sẽ đánh giá sơ lược của từng người qua từng bản CV.

CV cũng được cho là chiếc cầu nối giữa các nhà tuyển dụng và các ứng viên. Khi có nhu cầu tuyển dụng, các ứng viên sẽ tới nộp hồ sơ tại công ty, sau khi xem qua CV thấy được khả năng của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ lấy thông tin của bạn qua CV để hẹn phỏng vấn. Như vậy có thể thấy khi có sự trao đổi của hai bên thì CV là thứ duy nhất giữa vai trò tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Tạo CV xin việc càng ấn tượng thì khả năng nắm bắt việc làm của bạn cũng nâng cao hơn. Do đó hãy biết cách thể hiện bản thân một cách tốt nhất để không bỏ lỡ cơ hội xin việc quý giá!

Vai trò của CV xin việc

3. Nội dung CV

Để có thể diễn đạt hết những khả năng của bản thân trong một trang giấy thì bạn cần ghi những nội dung cần thiết, tránh ghi thiếu hoặc thừa nội dung.

– Thông tin cá nhân bao gồm họ và tên; ngày, tháng, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc.

– Trình độ học vấn: Bạn cần ghi rõ ra trường mình theo học, chuyên ngành, niên khóa (bạn chỉ nên ghi thông tin học từ trung cấp trở lên).

– Kỹ năng: liệt kê các kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng liên quan như kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học, giao tiếp, làm việc nhóm, đàm phán,… những kỹ năng có thể giúp ích cho vị trí ứng tuyển thì bạn nên ghi vào để nhà tuyển dụng thấy được hết khả năng của mình.

Ví dụ như bạn đang làm CV quản lý điều hành thì ngoài những kỹ năng mềm bạn có thể ghi những kinh nghiệm quản lý, trưởng nhóm trước đây của mình vào CV để tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng

– Mục tiêu nghề nghiệp: đây được cho là mục định hướng nghề nghiệp trong tương lai gần và xa, kèm theo đó là những kế hoạch thực hiện của bạn nếu bạn trúng tuyển.

– Chứng chỉ và giải thưởng: nếu bạn có được các chứng chỉ hoặc nhận được một giải thưởng nào đó thì đừng quên ghi vào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Nội dung CV

4. Cách viết CV xin việc ấn tượng

Để tạo được ấn tượng trong rất nhiều các CV khác với nhà tuyển dụng, bạn cần chú ý đến cả phần nội dung và hình thức của bản CV.

Về phần nội dung:

– Những thông tin quan trong, nổi bật của bạn thì bạn nên để lên đầu. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm được những khả năng “đắt giá mà bạn có được”.

– Phần kinh nghiệm, bạn phải hết sức khéo léo, nếu quá đà sẽ bị nhà tuyển dụng cho rằng bạn đang “khoe” chiến tích của mình.

– Viết một cách trung thực: nhiều bạn nghĩ rằng, bản CV là những thông tin bạn tự ghi, không cần chứng nhận xác thực nào, nên có nên tự vẽ ra những thứ hay ho để viết vào, nhưng bạn đã sai lầm, nếu làm điều đó chắc chắn CV của bạn sẽ vào ngay sọt rác.

Những nhà tuyển dụng bạn chắc chắn họ đã có rất nhiều kinh nghiệm hoặc có những kỹ năng chuyên môn về đánh giá khả năng của từng ứng viên, việc bạn ghi sai sự thật sẽ bị phát hiện ngay và nếu như được chọn làm ứng viên đi phỏng vấn thì khi phỏng vấn họ sẽ có cách để biết được sự thật về bạn.

Về phần hình thức:

Nên đừng chớ dại mà ghi những điều không đúng sự thật vào bản CV cả. Điều đó sẽ càng làm cho nhà tuyển dụng đánh giá thấp về con người bạn mà thôi.

Khi đã soạn thảo ra những nội dung đầy đủ, cần thiết bạn cần quan đến hình thức của bản CV

–  Cách trình bày:

  • Ngắn gọn, súc tích, số lượng từ trình bày trong khoảng 2 trang A4.
  • Sử dụng phông chữ thông dụng và phổ biến như Arial, Times New Roman. Cỡ chữ 13 hoặc 14. Các tiêu đề cần được viết in hoa và bôi đậm.
  • Đặc biệt không mắc lỗi chính tả, đây được xem là lỗi ngớ ngẩn đối với người viết.
  • Sử dụng ảnh thật, địa chỉ liên hệ thật, email đang sử dụng. Những điều này thể hiện bạn là một con người thật thà và có sự nghiêm túc trong việc ứng tuyển.

Cách tải CV xin việc về máy

5. Cách tải CV xin việc về máy

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng là đã có thể có được những mẫu CV đẹp, ấn tượng rồi. Hiện nay có rất nhiều trang web có những mẫu CV có sẵn, bạn có thể vào các trang web đấy để tải về.

– Trước tiên bạn cần tìm một trang web uy tín, có nhiều người tin dùng chẳng hạn như Timviec365.vn.

– Vào trang web, tìm mục CV, (có rất nhiều loại CV để bạn lựa chọn, như CV theo ngôn ngữ, CV theo ngành nghề).

– Tìm chọn cho mình một mẫu CV phù hợp và ấn tượng. Ví dụ như tìm cho mình một mẫu CV tiếng Anh đẹp nếu như bạn đang xin việc cần ngoại ngữ.

– Xem trước toàn bộ CV, sau đó bấm vào sử dụng mẫu này.

– Điền đầy đủ các thông tin của mình vào CV, sau đó lưu lại với tên theo ý của mình.

– Download mẫu CV của bạn.

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã biết rõ hơn về CV chưa? Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc viết CV cũng như download CV xin việc.