Các nhà khoa học đã phát hiện ra thiên hà cô đơn nhất vũ trụ!Bạn có biết được nơi nào là cô độc nhất trên đời không? Một toà nhà bỏ hoang ư? Một ốc đảo trên sa mạc à? Nhưng hãy cùng phóng to tầm mắt qua khỏi bầu trời của chúng ta và khám phá những địa điểm cô độc nhất Vũ trụ nào – các thiên hà trống. Dường như các nhà thiên văn học đã tìm thấy nơi hẻo lánh nhất rồi đấy.
Thiên hà Trống. Cái tên này chỉ mới nêu ra được cấu hình kì lạ của những thiên hà này mà thôi. Chúng đơn độc và được bao quanh bởi một khoảng không gian cực kỳ rộng lớn mà không hề chứa cái gì cả. Chỉ là một khoảng trống tối, không có sao, không có bất kỳ hành tinh lẫn vật chất nào hết. Nhưng đã bao giờ bạn nghe về Khoảng trống Boötes, một khu vực có đường kính 330 triệu năm ánh sáng chưa?
TIMESTAMPS:
Thiên hà Trống 0:28
Khoảng không vĩ đại… What is it? 1:32
Vài câu chuyện thần thoại 2:12
Những thiên hà nằm sâu trong Khoảng trống 3:57
Thiên hà Mũ rộng vành 6:03
Thiên hà Vòng Hoa Phía Nam 6:54
Thiên Hà Nòng Nọc 7:29
Thiên hà cá heo 8:02
Có phải Dải Ngân Hà sắp va chạm với thiên hà Andromeda không? 8:38
#vũtrụ #thiênhà #soisáng
Hình ảnh từ kính thiên văn Hubble về Arp 142: Chụp bới NASA, ESA Và đội ngũ di sản Hubble (STScI/AURA) – CC BY 3.0
TÓM TẮT:
– Khoảng trống Bootes, hay còn được gọi là “Khoảng không vĩ đại”, có chưa khoảng 60 dải thiên hà. Và đây là chỉ là một con số ước đoán mà thôi. Vài người khác ước tính khác cho rằng “Khoảng không vĩ đại” phải chứa ít nhất 2000 dải thiên hà bên trong.
– Thiên hà Andromeda chính là thiên hà đầu tiên được quan sát khoa học, sự quan sát này được thực hiện bởi nhà thiên văn học người Ba Tư có tên Al-Sufi ở thế kỉ thứ 10. Ông ghi nhận lại rằng Andromeda là một “đám mây nhỏ”.
– Một trong những thiên hà cô đơn nhất chính là MCG+01-02-015, thiên hà này cũng mới được tìm thấy thôi. Nó nằm sâu trong khoảng trống. Hãy thử tưởng tượng nhé, nếu sống ở cách xa những thiên hà khác một khoảng cách như thế, thì mãi đến năm 1960 thì chúng ta mới biết được trên Vũ Trụ có những ngân hà khác.
– Ngân hà mới được tìm thấy này nằm ở một vị trí rất lạ lùng do sự giãn nở của vũ trụ sau cú nổ Big Bang.
– Vào thời điểm đó, mọi vật chất trong Vũ trụ đều tập trung ở một khoảng không gian vô cùng nhỏ. Và rồi khoảng không ấy phát nổ, đẩy mọi vật chất bên trong ra mọi hướng.
– Vật chất càng văng xa khỏi vụ nổ sơ khai, thì khoảng cách giữa các phần khác nhau của vật chất này càng lớn.
– Các thiên hà trống có thể là loại thiên hà lạ lùng nhất nếu xét về nguồn gốc, nhưng trong khoảng không rộng lớn của vũ trụ, có hằng hà sa số những điều kì diệu khổng lồ khác. Ví dụ như một thiên hà có tên thiên hà Sombrero, tiếng Việt nghĩa là Mũ vành rộng.
– Ngoài kia còn có những ngân hà khá thú vị khác bởi vì tốc độ sản sinh các ngôi sao mới nhanh và những vụ nổ siêu tân tinh của chúng. Đáng chú ý nhất đó là Thiên hà Vòng Hoa Phía Nam. Nó trông giống như một xoáy nước khổng lồ màu hồng, xanh và trắng.
– Một kỳ quan khác của Vũ trụ không có hình hạng của một mà là hai thiên hà đang va chạm với nhau. Nó chính là Thiên Hà Nòng Nọc, nó có một chiếc đuôi lớn được hình thành sau khi một thiên hà lớn xác nhập với một thiên hà bé hơn.
– Một ví dụ khác nữa về những sự va chạm khổng lồ đó là thiên hà cá heo, đúng thế, nó có hình dáng giống như một con cá heo vậy. Thứ trông như con mắt sáng hoắc của chú cá heo thực ra lại là trung tâm của thiên hà này.
– Những dạng ngân hà kì lạ này thực sự rất thú vị vì bạn biết đấy, thiên hà của chúng ta, dải ngân hà, trong tương lai sẽ va chạm với thiên hà Andromeda. Đừng hoảng sợ! Điều này sẽ chẳng diễn ra trong vòng 4,5 tỉ năm tới đâu.
Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG
Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

23 thoughts on “Các nhà khoa học đã phát hiện ra thiên hà cô đơn nhất vũ trụ!

 1. thích nhạc khúc đầu quá, nghe kèm với đề tài vũ trụ thấy nó huyền bí vl , vũ trụ to lớn của chúng ta thặc là vĩ đại =O

 2. Có nghĩa vũ trụ tồn tại
  Như 1 cây diêm
  Nếu nó tăt thì tât cả chêt
  Chúng ta sống trong vũ trụ như 1 que diêm còn cháy😋

 3. Chúng ta đều biết vũ trụ này ko ngừng dãn nở. vậy phải có thứ gì đó bao bọc vũ trụ thì vũ trụ mới cí thể dãn nở ra chứ điều đó cx có nghĩa là có thể có nhiều vũ trụ khác cùng tồn tại song song với vũ trụ của chúng ta.ai thấy đồng ý vs ý kiến của mình thì dơ tay phát

 4. Fa bởi vì nó quá mạnh quá kinh khủng nên ko có hành tình nào tới gần 😂( ý kiến riêng hơi xạo chó )

 5. Bạn trình bày hơi khó hiểu. Thuật ngữ thì hơi sai: Chỉ có thiên hà của chúng ta Milky way được gọi là Ngân Hà thôi. Cách làm sao để người xem dễ hiểu thì nên tham khảo bên VFACTS

 6. Ad hơi loằng ngoằng khái niệm thiên hà vs ngân hà đoạn phút thứ 4.
  Ngân Hà là tên thiên hà của chúng ta, chứ làm j có Ngân Hà khác nữa 😅😅😅

 7. Vũ trụ luôn giãn nở, thậm chí gấp 3 lần vận tốc ánh sáng. Theo công thức E=mc2 thì m=E/c2. Như vậy có nghĩa là vật chất luôn được sinh ra? Như vậy là vũ trụ ko có ngày tàn?
  Nữa, nếu giãn nở vậy thì nguồn năng lượng để di chuyển hằng tỷ tỷ tỷ tỷ tấn ấy ở đâu ra? Và thế thì lấy đâu là tâm của vũ trụ?
  Khi các thiên hà khác rời xa trái đất của chúng ta, nếu như có nền văn minh cực tân tiến nào đó ở xa chúng ta hằng triệu năm ánh sáng, bằng cách nào đó họ sẽ đến được trái đất, vậy là họ sẽ du hành về quá khứ, nhưng nếu thế thì nền văn minh trái đất không đủ để kháng cực, liệu như vậy con người có tuyệt diệt?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *