Buộc tháo dỡ, di dời các bè nổi tại hồ Tuyền LâmHàng chục bè nổi, nhà chòi, vó bè đang hoạt động không phép tại hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt) sẽ bị cưỡng chế di dời nếu các chủ sở hữu không tự giác tháo dỡ trả lại cảnh quan tự nhiên cho khu du lịch quốc gia nổi tiếng này.
Sở NN&PTNT Lâm Đồng vừa cho biết đã có văn bản đề nghị Trung tâm quản lý đầu tư và khai thác thủy lợi Lâm Đồng chủ trì phối hợp cùng Ban quản lý khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, chính quyền các Phường 3 và 4 (TP Đà Lạt) và các đơn vị liên quan lập biên bản, yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải tự tháo dỡ, di dời các bè nổi, nhà chòi, vó bè hoạt động không phép tại hồ Tuyền Lâm.
Thời gian hạn định cho việc tháo dỡ, di dời kéo dài đến cuối tháng 11-2019. Sau thời điểm này, nếu chủ sở hữu các bè nổi, nhà chòi, vó bè không tự nguyện thực hiện sẽ bị cưỡng chế giải tỏa theo quy định.
Đến nay có 23 bè nổi, 4 vó bè và 2 chòi nổi… được đưa vào hoạt động tại hồ Tuyền Lâm nhưng chưa được cấp phép. Các hạng mục xây dựng này không phù hợp với quy hoạch, làm ảnh hưởng đến công tác khai thác, quản lý, vận hành hồ cũng như chất lượng nguồn nước, vệ sinh môi trường và mỹ quan của Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://paddlewithsim.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *