Biến chứng tiểu đường type 2 ở người già khác gì so với người trẻ?BS Nguyễn Huy Cường giải đáp sự khác nhau về biến chứng ở người bệnh tiểu đường type 2 cao tuổi và trẻ tuổi. Tìm hiểu ngay.
Theo BS Nguyễn Huy Cường, nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường, bệnh viện Nội tiết Trung ương, ở người bệnh tiểu đường type 2 cao tuổi, thời gian sống cùng bệnh tiểu đường sẽ ít hơn người trẻ tuổi. Và như vậy thời gian bị tăng đường máu ngắn hơn. Điều này sẽ kéo theo khả năng các biến chứng trên mạch máu nhỏ (mắt, thận…) ít hơn. Chủ yếu những người bệnh này sẽ tử vong vì các biến chứng “cơ hội” của bệnh tiểu đường. Điển hình nhất là biến chứng tim mạch (nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não).
Ngược lại, ở những người bệnh tiểu đường type 2 trẻ tuổi, khả năng mắc các mạch máu nhỏ (biến chứng thần kinh, bệnh võng mạc, biến chứng thận) sẽ gia tăng. Bởi thời gian người bệnh sống với tiểu đường type 2, sống với tình trạng tăng đường máu kéo dài lâu.
Mặc dù có sự khác nhau giữa biến chứng tiểu đường type 2 ở người già và người trẻ. Nhưng nhìn chung, tất cả người bệnh tiểu đường ở bất cứ độ tuổi nào đều cần phòng ngừa biến chứng. Phòng ngừa càng sớm, rủi ro càng ít đi.
➤ Tham khảo ngay cách phòng ngừa biến chứng hiệu quả trong bài viết:
➤ Xem thêm video bác sĩ Cường tư vấn về biến chứng tiểu đường:
➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi biến chứng tiểu đường:
➤ Tìm sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường:
#bienchungtieuduongtype2 #bienchungmantinh #bsnguyenhuycuong #bienchungtieuduongnguoitre #bienchungtieuduongnguoigia #benhtieuduong #bienchungtieuduongnguoitre #bienchungtieuduongnguoigia
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *