BẾN CẢNG CÁ LAGI-BÌNH THUẬN – CHỦ TỊCH ÉĐến cảng cá La Gi, ngoài việc tham quan và mua hải sản giá rẻ, nếu may mắn bạn còn được tận mắt ngắm cá mập do ngư dân bắt được.
La Gi có thiên nhiên trù phú, bãi biển đẹp hoang sơ và dịch vụ du lịch thân thiện. Nơi đây còn nổi tiếng với ngành ngư nghiệp và đóng sửa tàu thuyền.
La Gi có thiên nhiên trù phú, bãi biển đẹp hoang sơ và dịch vụ du lịch thân thiện. Nơi đây còn nổi tiếng với ngành ngư nghiệp và đóng sửa tàu thuyền. Hiện nay, tại thị xã La Gi có hàng trăm thuyền lớn nhỏ hành nghề câu khơi. Những tàu cá được trang bị những vật dụng hiện đại và thanh niên trai tráng làng vạn chài sẵn sàng giăng buồm ra khơi bất cứ lúc nào.

Ngư trường La Gi có nhiều loại cá tôm mật độ dày như: cá nục, cá bạc má, cá mòi, cá ngừ, cá thu, cá giống, cá mập và nhiều loại tôm, mực, sò điệp, dòm, ốc hương… có giá trị khai thác và xuất khẩu cao.

Ở khu vực gần bờ thường chỉ có những thuyền câu loại nhỏ, đơn giản hay kéo lưới mỗi ngày hay những chiếc xuồng con mà phụ nữ hay chèo bằng chân để buôn bán hàng ăn, nước giải khát. Còn những tàu thuyền lớn thường có lịch trình đánh bắt rất dài ngày ở khơi xa, chuyến đi thường kéo dài đến hai, ba tháng.

Từ lúc mặt trời chưa ló dạng, không khí nhộn nhịp của chợ cá và tiếng đục, đẽo của thợ đóng thuyền đã xôn xao cảng La Gi. Đến lúc trời gần sáng thì từng đoàn thuyền lớn đã cùng cập cảng, với từng khoang thuyền đầy ắp cá lên bờ, bắt đầu phiên chợ ngay bãi cát dài trên cảng.

Trời càng về sáng, không khí trên cảng cá càng tấp nập hơn. Hàng trăm người vây quanh từng đống cá đủ loại, nhanh tay phân loại, cân ký, sơ chế rồi bốc lên xe. Từng xe tải lần lượt khởi hành, mang theo những giỏ cá đầy ắp đến các chợ đầu mối cho kịp phiên chợ sáng.

Người buôn bán nhỏ lẻ ở các chợ trong thành phố cũng tranh thủ chọn mua mỗi người chừng vài chục ký cá tươi và chở về bằng xe máy và cả xe bò. Trong lúc chợ cá chưa kịp tan, đoàn ngư dân đã tranh thủ chuẩn bị lương thực, kiểm tra lại tàu thuyền để chuẩn bị cho những chuyến đi mới.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *