Bạn đang ăn dứa sai cách đấy!Này, bạn có thích ăn dứa không? Bạn cắt nó thành lát, khối, hay miếng tròn? Và nếu tôi nói với bạn rằng bạn không cần phải làm như vậy thì sao? Ngạc nhiên chưa? Chà, hình như dứa không giống như vẻ ngoài của chúng nhỉ! Bạn chỉ cần một con dao để cắt đi phần đầu của quả dứa – nơi có những chiếc lá nhọn. Sau đó tất cả những gì bạn cần làm là nhặt những mắt dứa bên trong ra và thưởng thức.
DẤU THỜI GIAN:
Dứa là một loại quả mọng! 0:37
Khi nón thông là táo thông 1:06
Trồng dứa thật dễ dàng (ngoại trừ việc bạn phải chờ 3 năm) 1:42
Tại sao dứa có lợi cho bạn 2:34
Những loại thực phẩm khác bị chúng ta hiểu sai:
– Kiwi 4:15
– Trứng luộc 4:36
– Dâu tây 4:54
– Hạt hồ trăn 5:12
– Chuối 5:28
– Táo 5:42
– Lựu 5:56

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound:
TÓM TẮT:
– Ở bên ngoài chúng trông như là có rất nhiều vảy, nhưng thực ra đó là những quả mọng, đã dính liền lại với nhau trong quá trình quả lớn lên và chín vàng. Nếu bạn để ý kĩ một chút thì sẽ thấy rằng dứa có nhiều điểm chung với quả mâm xôi hơn là với một quả táo đấy.
– Cái tên táo thông được đổi thành nón thông (pine cones) vào năm 1694, nhưng các nhà thám hiểm đã giữ nguyên tên gốc của dứa là pineapples cho đến tận ngày nay.
– Để trái dứa phát triển đầy đủ, phải mất một thời gian dài đáng kinh ngạc là 3 năm để tăng trưởng hết cỡ. Điều đó giải thích khá rõ tại sao loại quả ngon lành này lại có giá đến cao như vậy!
– Trái dứa chứa đầy vitamin và các dưỡng chất quan trọng khác nữa. Chúng chứa nhiều vitamin C, đến mức có thể làm giảm các triệu chứng cảm lạnh hoặc thậm chí là cúm!
– Bạn sẽ cảm thấy Kiwi dễ ăn hơn nhiều khi không lột lớp vỏ mỏng của loại quả này ra – chỉ cần một nhát cắt thôi là bạn có thể đánh chén nó bằng một chiếc thìa rồi. Gần giống như ăn một quả trứng luộc ấy!
– Nhắc đến trứng thì bạn có biết rằng mình không cần phải bóc từng mảnh vỏ trứng nhỏ ra để ăn không? Chúng ta chỉ cần ấn nhẹ quả trứng luộc xuống mặt bàn và lăn vài lần từ mặt này sang mặt kia mà thôi.
– Làm sạch một quả dâu tây bằng ống hút ư? Tại sao ít người biết mẹo này vậy nhỉ? Chà, bạn chỉ cần xiên một chiếc ống hút qua quả dâu và chiếc nắp lá màu xanh sẽ bật ra như thế này đấy!
– Ai cũng vẫn biết hạt dẻ cười thường rất khó mở. Hóa ra chúng ta có thể [dễ dàng] tách vỏ loại hạt này bằng những chiếc vỏ của hạt bạn đã ăn trước đó đấy.
– Nhiều người trong chúng ta sống cách xa thiên nhiên đến nỗi bóc một quả chuối cũng bị sai cách. Nhưng những con khỉ chắc chắn là rất rành chuyện này, và loài động vật này bóc vỏ chuối từ cuống lên; chứ không phải từ trên đầu xuống như chúng ta vẫn làm.
– Đừng vứt lõi táo đi nữa! Nghiêm túc mà nói thì chúng ta thậm chí sẽ không nhận ra lõi táo khi ăn một quả táo từ dưới lên.
– Bạn sợ lựu sao? Tôi cũng từng như vậy, nhưng giờ không còn nữa rồi: bây giờ tôi đã biết rằng vật dụng dùng để tách hạt lựu dễ dàng hơn chỉ là một chén nước đấy.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

30 thoughts on “Bạn đang ăn dứa sai cách đấy!

  1. Đắt cái gì mà đắt. Rẻ nhất tầm 2 đến 3 nghìn. Đắt nhất cx 7 đến 10 nghìn. Chủ yếu bán từ 4 – 7 nghìn.

  2. Mấy cha không biết cứ nói 10k 3 trái hay 5k 1kg đó là trái khóm mấy cha ạ còn là là quả Dứa Dứa zs Khóm hai trái khác nhau nha mấy cha mấy mẹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *