Bác sỹ giải đáp: Rối loạn thần kinh tim có chữa được không?Rối loạn thần kinh tim có chữa được hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc kiểm soát tâm lý. Có thể ban đầu bạn đã điều trị ổn rồi nhưng khi căng thẳng, lo lắng thì bệnh vẫn có thể tái phát.
Bác sỹ giải đáp: Cơ chế của rối loạn thần kinh thực vật đa phần do yếu tố tâm lý gây ra tình trạng cường giao cảm và hệ lụy là tim đập nhanh hơn. Bệnh này có thể tự dứt điểm không cần điều trị. Tuy nhiên có những trường hợp bệnh kéo dài, dai dẳng khiến người bệnh khó chịu và ngày một lo lắng hơn khi đó bệnh nhân có thể sử dụng thuốc, một số nhóm thuốc sử dụng cho bệnh nhân là thuốc chẹn beta giao cảm, thuộc nhóm 2 của thuốc rối loạn nhịp tim. Với bệnh nhân sử dụng nhóm thuốc theo chỉ định bác sỹ và được theo dõi sát bởi bác sỹ tim mạch. Bệnh nhân có thể khỏi hoặc có thể sử dụng các nhóm thuốc như thế, kết hợp với các vấn đề không được lo lắng, không được hoạt động lo âu quá nhiều, sang trấn tinh thần thì mình phải cố gắng cải thiện bệnh vấn đề cá nhân như thế mới mong bệnh của mình thoái triển được.
Câu hỏi: Liệu khi chữa khỏi hoàn toàn thì bệnh có thể bị tái phát không?
Bác sỹ giải đáp: Có thể bệnh tái phát vì nó mang yếu tố tính chất cảm xúc, mình phải cố gắng kiểm soát được cảm xúc của mình. Thậm chí có những bệnh nhân họ không thế kiểm soát được, họ lầm vào các bệnh lý tâm thần một cách rõ rệt thì khi ấy bệnh nhân nên được đi khám và tư vấn của bác sỹ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe tâm thần, khi bác sỹ khám và đưa ra phác đồ điều trị ổn định thì tự nhiên nhịp tim sẽ trở lại bình thường.
Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
Hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia về rối loạn nhịp tim sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.
➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về cách điều trị bệnh rối loạn thần kinh tim TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trưc tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#roiloanthankinhtimconguyhiemkhong #roiloanthankinhtimcochuaduockhong #roiloanthankinhthucvatconguyhiemkhong #roiloanthankinhtim #roiloanthankinhthucvat

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *