Bác sĩ ở Phú Thọ "nhanh như chớp" cứu bệnh nhi ngừngVào khoảng 15h ngày 04/06/2019, phòng cấp cứu BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp nhận bệnh nhân Phạm Gia H. 5 tuổi trú tại Tổ 22- Bắc Cường- TP. Lào Cai.
Chiều 4/6, bé H. đang nằm chơi ở võng thì xuất hiện những cơn đau quằn quại vùng ngực, bụng. Toàn thân tím tái, khó thở, nhịp thở ngắt quãng. Ngay lập tức bé được gia đình đưa đến trạm y tế địa phương. Tại đây qua thăm khám thấy tình trạng nguy kịch nên các bác sỹ đã khuyên gia đình đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Trên đường đi thỉnh thoảng trẻ xuất hiện tình trạng ngừng thở, lơ mơ và mất dần ý thức.
Khi tới trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương bé đã hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng thở, mạch không, huyết áp, SPO2 không đo được, toàn thân tím tái.
Bé được người nhà bế vào khoa cấp cứu trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc. Các bác sĩ không kịp khai thác được bất cứ thông tin gì về bệnh sử của bệnh nhân đã ngay lập tức áp dụng các biện pháp hồi sinh tim phổi, ép tim ngoài lồng ngực, đặt ống nội khí quản, thiết lập các đường truyền để sử dụng thuốc vận mạch.
Đồng thời kích hoạt lệnh báo động khẩn cấp (báo động đỏ toàn viện) huy động tối đa lực lượng gồm các bác sỹ nhi , bác sỹ hồi sức cấp cứu, chống độc, bác sỹ tim mạch… đến phòng cấp cứu để hội chẩn và đưa ra những quyết định tối ưu nhất.
Điều kỳ diệu đã đến, sau hơn ba mươi phút áp dụng đồng bộ các biện pháp cấp cứu tối khẩn cấp, trái tim của bé đã đập trở lại, mặc dù còn rời rạc , yếu ớt nhưng trên máy monitoring sóng điện tim, các chỉ số mạch, huyết áp Sp02…đã xuất hiện trở lại.
Đến 18h ngày 4/6, khi các chỉ số sinh tồn đã tạm ổn định, theo nguyện vọng của gia đình, kíp cấp cứu của bệnh viện Hùng Vương đã tiến hành chuyển bệnh nhân đến khoa cấp cứu chống độc của bệnh viện Nhi TƯ. Sáng nay (5/6) tình trạng của bé đã được cải thiện rõ rệt, mạch huyết áp ổn định, bé đã tỉnh và có thể tiếp xúc được với người thân. Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển về khoa hồi sức, điều trị tích cực để tiếp tục điều trị.
—————————————————————–
Kênh thông tin trực tuyến thị xã Phú Thọ
Website:

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *