Adobe Premiere: Bài 3. Tạo hiệu ứng Text bằng hai cách cơ bảnFull bài giảng về Adobe Premiere:
Bài hướng dẫn này sẽ thực hiện công việc tạo các hiệu ứng cho Text bằng hai phương pháp cơ bản là sử dụng các Effect có sẵn trong gói phần mềm hoặc sử dụng Effect Control để thực hiện nội dung này.
Adobe Premiere Pro là một phần mềm hiệu chỉnh video, người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh và chia sẻ video trên net, trên radio, trên đĩa hoặc trên những thiết bị. Premiere Pro sử dụng cơ chế mới cho phép nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD (high-definition). Tuy nhiên, để làm việc tốt với video chất lượng HD yêu cầu hệ thống máy tính của người dùng phải rất mạnh, lượng RAM lớn và đĩa cứng có tốc độ cao, dung lượng còn trống lớn. Để học dựng phim với Adobe Premiere Pro bạn cần làm chủ các cửa sổ làm việc như sau:

Project Pannel: Cửa sổ dự án – Đây là nơi chứa tất cả các file nguồn đã import, các title tạo trong khi dựng.
Source Monitor: Đây là cửa sổ gồm: màn hình xem lại các file nguồn.
Program Monitor: Đây là cửa sổ xuất hiện sản phẩm đã dựng của bạn. Nó cho phép xem lại tất cả hình anh, âm thanh, effect mà chúng ta đã thao tác trong quá trình dựng.
Effect Pannel: Đây là cửa sổ gồm: Effects – Các hiệu ứng, kỹ xảo của chương trình.
Timeline Pannel: Đây là cửa sổ xuất hiện tiến độ làm việc của sequence, bao gồm các đường hình (Video tracks) và các đường tiếng (Audio tracks).
Effect Controls: Là cửa sổ cho phép điều chỉnh các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, Audio Mix: Là cửa sổ cho phép xem lại, điều chỉnh, trộn các đường tiếng.

Kênh đào tạo Tin học trực tuyến theo chuẩn kiến thức, kĩ năng CNTT về Tin học văn phòng, đồ họa, âm thanh, video; lập trình từ A-Z về xây dựng website và phần mềm với các ngôn ngữ PHP, C#,… Đăng tải các thông tin Giải trí, các hoạt động của tôi khi tham gia trong quá trình công tác. Mọi chi tiết xin liên hệ:
Website Đào tạo Tin học:
Fanpage:
Công nghệ Thông tin:
Blog:
Facebook:
Email: dothanhspyb@gmail.com

Nguồn: https://paddlewithsim.com/

Xem thêm bài viết: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe

21 thoughts on “Adobe Premiere: Bài 3. Tạo hiệu ứng Text bằng hai cách cơ bản

  1. Thầy ơi, em muốn chỉnh sửa text đã có sẵn ở trong video thì phải làm như thế nào ạ? Em cảm ơn thầy ạ

  2. Đã cài font chữ đầy đủ,bộ gõ ok,cũng cài hai lần Premier nhưng vẫ không gõ được,cứ đánh đúp là mất chữ luôn,mong Thầy giúp dùm

  3. Thầy cho hỏi vừa cài lại máy,sao đánh tiếng việt trong Premier cc 2015 không đươc:,vd:đánh đúp chữ ô là nó mất luôn,chữ đ cũng vậy,thử trên các phần mềm khác đều được,anh có thể vào kết nối xử lý dùm không?,số điện thoại của mình 0972655255,cảm ơn anh nhé..!

  4. Cháu cho chú hỏi. Phim Mp4 chuyển sang tham lai lại hiện lên 5 đường tiếng. Vậy làm cách nào để trở về thông thường?

  5. cho em hỏi mình muốn sau khi chữ xuất hiện sẽ chuyển đọng cho đến khi kết thúc video thì sử dụng hiệu ứng gì ?

  6. Chào anh anh cho em hỏi mấy cái hiệu ứng đó. mình có thể import vào không và import sao anh . Hiện phiên bản mới sliding boxes không còn nữa. Xin cảm ơn.

  7. Xin thầy cho tải hết các bài hướng dẫn của thầy trong Pr và Ae pro cc 2015. Cảm ơn thầy nhiều

  8. https://drive.google.com/file/d/0B6I-fbDT95Q4Rmw0QzdJT0JUVTQ/view?usp=sharing
    Thầy biết lỗi này khắc phục như thế nào ko ạ! Giúp e với ạ ! Cám ơn thầy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *