8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Bị Bệnh Viêm Họng Hạt8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Bị Bệnh Viêm Họng
1. Cổ họng đỏ ửng, hạt trắng ở thành họng
Triệu chứng cơ bản rõ ràng nhất để nhận biết bệnh viêm họng hạt đó chính là cổ họng đỏ ửng, ở thành họng xuất hiện các hạt có màu trắng. Các hạt này không đồng nhất, kích thước lớn nhỏ khác nhau, có thể bằng hạt đậu, hạt ngô hoặc đầu đinh râu.
2. Vướng mắc ở cổ họng
Chính vì xuất hiện các hạt trắng ở cổ họng nên người bệnh thường cảm thấy vướng mắc khó chịu, như có một vật gì đó chắn ngang cổ họng gây khó khăn cho việc ăn uống hàng ngày.
3. Ngứa cổ họng liên tục
Cũng chính vì các hạt lympho màu trắng ở cổ họng khiến người bệnh có cảm giác ngứa họng liên tục, vì ngứa cổ họng bên trong không thể gãi được nên người bệnh chỉ muốn khạc nhổ thì mới dịu bớt cơn ngứa.
4. Đau họng
Viêm họng hạt làm cho người bệnh cảm thấy vướng mắc, ngứa ngáy khó chịu nên thường khạc nhổ khiến vùng hầu họng bị tổn thương nghiêm trọng gây đau nhức. Nhất là đau khi nuốt thức ăn, nuốt nước bọt và thậm chí nói chuyện cũng cảm thấy đau. Bạn sẽ thấy đau nhức cổ họng nhiều nhất vào mỗi sáng thức giấc vì ngủ dậy thiếu nước nên khiến họng khô và gây đau.
5. Ho khan, ho có đờm
Ho khan, ho có đờm cũng là một triệu chứng cơ bản của bệnh viêm họng hạt. Giai đoạn đầu khi mắc bệnh, người bệnh thường xuất hiện các cơn ho khan rải rác, không quá nghiêm trọng. Nhưng sau vài ngày nếu bệnh nặng hơn sẽ xuất hiện ho khan nhiều, liên tục, ho kéo dài dẫn đến ho có đờm rất khó chịu. Cơn ho thường gặp vào lúc sáng sớm, ban đêm hoặc khi trời trở lạnh.
6. Nổi hạch sưng đau ở cổ
Dấu hiệu nổi hạch ở cổ thường giống với các triệu chứng bệnh khác như viêm họng, viêm amidan. Khi sờ tay vào bạn sẽ cảm nhận được cục hạch sưng đau, thậm chí các cơn đau nhức dữ dội khiến người bệnh bị sốt cao.
7. Sốt, đau đầu
Như đã nói ở trên, viêm họng hạt khi phát triển nặng sẽ khiến người bệnh nổi hạch gây đau và dẫn đến các cơn sốt, đau đầu, có khi sốt cao 39-40 độ, thường sốt về chiều. Lúc này người bệnh cần nhanh chóng thăm khám và điều trị kịp thời.
8. Các dấu hiệu khác
Ngoài các dấu hiệu viêm họng hạt điển hình nói trên, chứng bệnh này còn khiến người bệnh thường xuyên sổ mũi, hắt hơi, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, mất sức, khàn tiếng.
#viêm_họng #viêm_họng_hạt #benhviemhong

—————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 0399.286.233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
Chúc quý bệnh nhân luôn khỏe mạnh

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *