7 Bài Tập Chữa Thoái Hóa Cột Sống Thắt Lưng Bằng Phương Pháp Yoga7 Bài Tập Chữa Đau Thần Kinh Tọa Bằng Phương Pháp Yoga
7 bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng yoga hiệu quả
Những bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống sau không chỉ có tác dụng giúp xương khớp dẻo dai mà còn ngăn chặn và đẩy lùi thoái hóa rất tốt. Hãy cùng tìm hiểu một số động tác yoga đơn giản dễ dàng thực hiện ngay sau đây.
Bài tập 1: Động tác vặn mình
Nằm trên một mặt phẳng ( được trải thảm tập ở dưới thì càng tốt). Hai chân duỗi thẳng chụm vào nhau , tay buông xuôi thả lỏng. Thực hiện theo các bước sau đây:
• Co phần đầu gối lại về phía ngực sao cho phần đùi vuông góc với mặt sàn. Đồng thời 2 cánh tay rang rộng sang hai bên ngang bằng với vai hít thở nhẹ nhàng.
• Từ từ đưa đầu gối về bên trái ( phần ngực và đầu vẫn giữ nguyên trạng thái ngửa, chỉ chuyển động cột sống thắt lưng và cơ thể phía dưới)
• Giữ nguyên như vậy trong khoảng thời gian 30 giây sau đấy từ từ trở lại vị trí ban đầu. Làm tương tự với bên phải
Bài tập thể dục thoái hóa cột sống này có tác dụng vặn xoắn cột sống làm giảm đau nhức, đồng thời chúng cũng có tác dụng kéo giãn các nhóm cơ ở phần bụng và thắt lưng giúp làm giảm những áp lực gây ra tại các vị trí này.
Bài tập 2: Tư thế bò cừu
Đây là bài tập không còn xa lạ gì với những người thường xuyên luyện tập yoga. Chúng có tác dụng rất tốt trong cải thiện triệu chứng của bệnh thoái hóa.
• Bắt đầu đặt 2 bài tay và đầu gối xuống mặt thảm sao cho phần lưng thẳng và căng cứng cơ bụng. Tiếp tục hít vào căng cứng cơ bụng, cong lưng và nâng đầu lên cao.
• Sau đó thở ra, cong lưng lên trần, kéo cằm về phía ngực đồng thời hóp bụng lại. Lặp lại tư thế này liên tục khoảng 5 lần kết hợp hít thở sâu.
Bài tập 3: Tư thế rắn hổ mang
Động tác này giúp gia tăng độ dẻo của xương cột sống khi mở rộng ngựa, vai và bụng.
• Nằm úp trên thảm, hai chân kéo lại duỗi thẳng 2 bàn tay trước người. Hít vào giữ hông và đùi trên sàn, cong nhẹ lưng dưới. Để phần khuỷu tay hơi gập và hai tay song song trước ngực.
• Từ từ hạ đầu về phía sau lưng, mắt nhìn về phía trước. Duỗi rộng 2 vai qua khỏi hai tai. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở và sau đó thở ra đồng thời hạ bụng xuống thảm.
Bài tập 4: Động tác squats rộng
Thực hiện chuẩn bị đứng trên mặt sàn hai chân rộng hơn vai và giữ cơ thể thoải mái.
• Đầu tiên ngồi xuống thạo tư thế squat thấp, hai chân song song với nhau. Đối với phần tay, hai tay úp vào nhau và ấn mạnh lòng bàn tay với nhau ở trước ngực.
• Từ từ thở ra và giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở.
Bài tập 5: Nghiêng người về phía trước
Cũng là đứng trên thảm tập như tư thế squat rộng để chuẩn bị. Sau đó bạn thực hiện theo các bước như sau:
• Duỗi hai chân qua vai, để chéo tay phía sau đồng thời hít vào. Tiếp tục gập người về phía trước và thở ra.
• Tiếp tục mở rộng hai chân sao cho gấp đôi vai, để hai mũi chân xoay ra. Hơi gập 2 gối để tăng mức độ duỗi lưng dưới. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.
Bài tập 6: Bài tập co thắt vùng bụng
Bài tập thoái hóa cột sống lưng này có tác dụng giúp phần cột sống thắt lưng được nắn chỉnh và thư giãn, từ đó hạn chế được những cơn đau nhức:
#thoatvidiadem #thoaihoacotsong #dauthankinhtoa

——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://paddlewithsim.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *