6 tín hiệu cho thấy SUY THOÁI KINH TẾ toàn cầu SIÊU TO KHỦNG LỒ ập đến rất nhanh cần đề phòng RỦI RO🔶️6 tín hiệu cho thấy SUY THOÁI KINH TẾ đang ập đến rất nhanh, siêu to khủng lồ cần cảnh giác và phòng ngừa rủi ro.
🔶️6 tín hiệu này rất ít chuyên gia nói tới hoặc lờ đi không nói hoặc đôi khi bỏ qua nhưng siêu nguy hiểm không biết bạn đã biết.
⭕Xem thêm khái niệm về đường cong lãi xuất đảo ngược:
⭕Đường cong lợi suất là gì?
⭕Đây là một cách để thể hiện sự chênh lệch trong khoản lợi suất mà các nhà đầu tư nhận được để mua nợ ngắn hạn hoặc dài hạn. Hầu hết, họ đòi hỏi nhiều hơn khi bị “khóa tiền” trong thời gian dài hơn, do không chắc chắn về diễn biến của nền kinh tế. Vì vậy, đường cong lãi suất thường dốc lên trên.
⭕Đường cong lợi suất phẳng và đảo ngược là như thế nào?
⭕Đường cong lợi suất đi ngang khi mức chênh lệch, hoặc khoảng chênh lệch, của các trái phiếu dài hạn rớt xuống mức 0, ví dụ khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm không có chênh lệch so với 2 năm. Nếu khoảng chênh lệch rớt xuống mức âm, đường cong sẽ được coi là đảo ngược.
⭕Tại sao việc này lại rất quan trọng?
⭕Theo những gì đã xảy ra trước đây, đường cong lợi suất phản ánh tác động của thị trường đối với nền kinh tế, đặc biệt là về lạm phát. Giới đầu tư cho rằng lạm phát tăng sẽ đòi hỏi lượng mua trái phiếu cao hơn để bù đắp cho tác động của tình trạng đó. Do lạm phát thường xuất phát từ tăng trưởng kinh tế mạnh, nên đường cong lợi suất dốc mạnh thường có nghĩa là tâm lý của các nhà đầu tư đang ổn định. Ngược lại, đường cong lãi suất đảo ngược lại là một dấu hiệu về tình trạng suy giảm kinh tế sắp xảy ra, tương tự như những gì đã xảy ra cách đây 11 năm. Đặc biệt, sự chênh lệch giữa trái phiếu 3 tháng và 10 năm đã đảo ngược trước 7 đợt suy thoái kinh tế trước đây.
⭕Đường cong lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đang trong tình trạng thế nào?
⭕Xu hướng đường cong lợi suất phẳng đã khiến thị trường điều chỉnh từ cuối năm 2017 cho đến năm 2018, với việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nâng lãi suất vào tháng 3, tháng 6 và tháng 9. Chênh lệch giữa trái phiếu 2 năm và 10 năm là khoảng 12 điểm cơ bản (một điểm cơ bản là 1% của 1%), giảm từ 79 điểm cơ bản vào tháng 2. Một số phần của đường cong lợi suất đảo ngược lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ.
⭕Sau nhiều năm chứng kiến xu hướng phẳng, mức chênh lệch giữa một số loại trái phiếu của Kho bạc Mỹ đã rớt xuống mức âm
⭕Tình trạng này có ảnh hưởng đến các loại kỳ hạn hay không?
⭕Có. Nhìn chung kỳ hạn càng gần thì chênh lệch lợi suất càng thấp. Điều đó cũng có nghĩa là một phần của đường cong có xu hướng đảo ngược trước những phần khác. Cụ thể hơn, khoảng chênh lệch giữa các trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 3 năm, 2 năm và 5 năm, 3 năm và 5 năm đã ở dưới mức 0 vào tháng 12.
⭕Tại sao hiện tại đường cong lại phẳng?
⭕Có rất nhiều nguyên nhân. Một mặt, Fed đang dần nâng lãi suất ngắn hạn để đáp ứng tốc độ tăng trưởng khá nhanh của nền kinh tế. Và không như những năm trước, các ngân hàng trung ương có vẻ “ngại” đi lệch khỏi con đường đó bởi sự hỗn loạn của thị trường. Đồng thời, các thoả thuận, những mâu thuẫn thương mại của Mỹ và lo ngại về sự tăng trưởng bên ngoài nước Mỹ đã kiểm soát diễn biến của các trái phiếu dài hạn – đã giảm từ mức cao trong nhiều năm. Gần đây, Fed đã thay đổi quan điểm, bớt lạc quan về triển vọng của Mỹ.
⭕Hai nguyên nhân khác đó là: quỹ hưu trí và các công ty bảo hiểm đã có nhu cầu quá cao đối với trái phiếu dài hạn, chất lượng cao và Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẻo.
🔶️Theo: Trí thức trẻ
#suythoaikinhte
#trungquocsuythoai
#chientranhthuongmai
#duongconglaixuatdaonguoc
#giavang
#giadau
#tienso
#btc
#quydauturutvon

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

44 thoughts on “6 tín hiệu cho thấy SUY THOÁI KINH TẾ toàn cầu SIÊU TO KHỦNG LỒ ập đến rất nhanh cần đề phòng RỦI RO

 1. Thay ban phan tich qua nhung su kien boc phat kinh te thoi gian qua. Voi nhiem ky tt My hien ta dieu khien theo duong loi cua ong ta deu di nguoc lai voi tt Obama thi toi da biet suy thoai kinh te se co kha nang dien ra vao cuoi nhiem ky vi deu di nguoc lai voi duong loi cua tt tien nhiem Obama va bat dong voi nhieu nuoc ko co dau hieu hop tac vi toi dang song o My da trai qua mot lan suy thoai kinh te vua qua thoi tt Bush nen toi biet dau hieu dang sap toi

 2. Đại suy thoái 1929/1933 thể giới chưa có vũ khí nguyên tử,,mạng internet,dân số chưa đến 7 tỷ người,lần này sẽ hoàn toàn khác. Mong nhóm thắngơi có video giúp nhiều người thoát cơn đại kiếp nạn này nhé! Tôi vô cùng biết ơn các bạn !!!!!

 3. Công việc lũ bù cũng đoán được ít hiện tại nay nge thắng phân tích chuyên môn thì biế rõ hơn nói chuyện rất dễ nghe rõ ràng

 4. Bạn có lầm không khi nói Mỹ cản trở giao thương ?
  Mỹ ba trợn ? WTO bị lợi dụng thì Mỹ phải tự vệ chứ ?

 5. TỈ LỆ TĂNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG CỦA TQ LÀ 1,4%/NĂM THÌ LẤY ĐÂU RA TĂNG TRƯỞNG CỦA TQ TRÊN 6. VẬY CHÚ. TÍNH TOÁN LẠI CHO KỸ ĐỪNG ĂN THEO NÓI LEO.

 6. Toi theo doi dan phan tich thi truong bat dong san ben Australia 🇦🇺 rat chinh xac . Ban vua co kien thuc va tam thuc 👍💞

 7. Anh thăng cho em hoi neu suy thoai kinh tê diên ra .nên đê danh vn đông hay mua bđs ,vang ,usd,cai nao nang tinh chât an toan nhât a,cam ơn anh truoc

 8. vang cpp se la mot to chuc thuong mai moi thay cho wto dat mai Việt Nam! dang huong loi tu cuoc chien thuong mai de duy chi da tang chuong ,neu khong thi ngui to

 9. Cảm ơn chia sẻ của anh. Mong anh cho thêm lời khuyên vào thời điểm suy thoái kinh tế này thì nên làm gì ạ?

 10. úi, đã 40 ngàn sub rồi. nhớ mới ngày nào admin kỉ niệm 10k sub. chúc mừng a Thắng nha, sắp tới còn tăng nhanh hơn nữa!

 11. Sắp tới mà suy thoái kinh tế, thì BDS du lịch nghỉ dưỡng, và BDS khu công nghiệp sẽ gặp khó đầu tiên.

  Các nhà đầu tư TQ cũng đang gặp khó khăn, dẫn tới thị trường bất động sản sẽ còn ảm đạm.

  Các thành phần rửa tiền thì cũng đang lưỡng lự, vì sắp tới nhà nước sẽ ra soát lại các nguồn tiền đổ vào BDS.

  Các thành phần đầu cơ thì ngại lãi suất tăng.

  Người nhu cầu thật thì đúng là nhu cầu cao, nhưng tiền đâu mà mua.

  Ai nhảy vào lúc này, nếu không có nhu cầu ở mà đầu cơ thì lãnh đủ, đầu tư dài hạn thì tìm hiểu kỹ.

  Mua đầu cơ lúc sốt đất thì nhanh giàu, chứ lúc nó đi ngang cứ lấy vd bỏ 3 tỷ mua căn nhà, thì chủ yếu cho thuê, giá thuê tầm 10M là cao thì 1 năm có 120M. Còn nếu 3 tỷ mà gửi tiết kiệm 7%, một năm đã có 210M. Cái đó là không vay, chứ vay ngân hàng thì chua lắm.

 12. Vậy theo anh Thắng có nên mua vàng trữ và đầu năm 2020 có nên mua đất không ạ?Mong anh cho e ít lời khuyên.

 13. Lưu ý lý do giá dầu giảm mạnh năm 2015 không liên quan đến yếu tố cung cầu mà liên quan đến công nghệ khoan dầu đá phiến của Mỹ và sự cạnh tranh của OPEC.

 14. SIÊU DỰ ÁN NẰM NGAY TT-TP ĐỒNG XOÀI – CÁT TƯỜNG PHÚ HƯNG – 0914776328 Mr Hùng

  VỊ TRÍ

  – Toạ lạc ngay trung tâm TP. Đồng Xoài, trung tâm hành chính tỉnh Bình Phước. Mặt tiền Quốc Lộ 14 (TT), đường Trường Chinh (nối dài) & ĐT.741. Dễ dàng di chuyển đến TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai,…

  —————✺✺✺——————-

  CHIẾT KHẤU NGAY 6% – 10% & 5 CHỈ VÀNG SJC

  — TRẢ GÓP 24 – 36 THÁNG KHÔNG LÃI SUẤT —

  —————✺✺✺——————-

  PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN LINH HOẠT

  – Chỉ cần thanh toán trước 30% – 50%, còn lại trả góp trong 24 – 36 tháng không lãi suất.

  – Thanh toán 95% nhận ngay chiết khấu lên đến 10% + 5 chỉ vàng SJC

  – Pháp lý rõ ràng : Đã có sổ hồng từng nền, thổ cư 100%

  GIÁ CHỈ TỪ:

  Đất: 999 Triệu/Nền/ SHR từng nền

  Nhà: 2 tỷ 390/ Nền/Sổ riêng

  —————✺✺✺——————-

  TIỆN ÍCH DỰ ÁN:

  – Đường trải nhựa 12m – 32m, vỉa hè 2,5m, hệ thống cây xanh khắp các tuyến đường trong dự án.

  – Hệ thống điện âm, nước máy, cáp quang internet đến từng hộ dân.

  – Chốt bảo vệ, camera an ninh quan sát 24/24.

  – Hệ thống trường học các cấp 1-2 đã đưa vào hoạt động.( CÁCH 100M)

  – Trung tâm y tế cao cấp, hệ thống chăm sóc sức khỏe cho dân cư trong DA.

  – Hệ thống TT thương mại sầm uất có tại dự án. ( ĐỘNG THỔ 13-4-2019)

  – Công viên 8 Di sản kiến trúc cổ ( khánh thành 17-8-2019), công viên giải trí (4ha), hồ sinh thái, nhà hàng thủy tạ, kênh sinh thái, phố đi bộ, khu phức hợp thể thao đa năng,… đã đưa vào sử dụng.

  – CHỢ ĐÊM LỚN NHẤT TP.ĐỒNG XOÀI

  ════════

  Đăng ký nhận tư vấn và bảng giá gốc từ Chủ Đầu Tư ngay!

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN CÁT TƯỜNG

  Liên hệ: 0914776328 Mr Hùng để được tư vấn và hướng dẫn xem đất ạ

 15. Tôi chính chủ cần bán căn nhà phố khu đo thị thông minh SIM city đường Lò lu Quận 9. Căn góc 6×14. trệt 2 lầu gác mái. Đường thông gần dãy shophouse quá đẹp. Hoàn thiện ở ngay. Giá 5 tỷ.

 16. cám ơn anh về bài phân tích rất hay, tuy nhiên em có một số ý kiến sau đây
  thứ nhất: GDP Trung Quốc giảm những năm gần đây, đây có lẽ chỉ là đơn thuần sự chững lại của nền kinh tế khổng lồ (nền kinh tế TQ tăng trưởng nóng những năm đây, chứ ko phải 1 nền kinh tế tăng trưởng đều)
  thứ hai FED giảm lãi suất : đây là giải pháp Mỹ đưa ra sau khi suy thoái (bong bóng nhà đất 2007) bằng chứng cho thấy khi FED hạ lãi suất thị trường chứng khoán tăng điểm (đa phần)
  thứ ba giá vàng tăng có thể do sự ảnh hưởng của cung cầu, khi nhà đầu tư rút vốn khỏi các kênh rủi ro trong thời điểm hiện tại ( ngân hàng, chứng khoán..)
  thứ tư đồng tiền ảo là đồng tiền không ổn định, cũng không có vật chất hiện hữu để ràng buộc nên sự tăng giảm chỉ là hệ quả của kinh tế chứ không phải yếu tố suy thoái.

 17. cảm ơn a về các luận điểm, a tham khảo ý này.
  https://www.cnbc.com/2019/08/14/janet-yellen-say-yield-curve-inversion-may-be-false-recession-signal-this-time.html?&qsearchterm=yellen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *