6 BÍ QUYẾT SỐNG TRƯỜNG THỌ BẠN NÊN ÁP DỤNG NGAY – B NewsĐăng ký kênh B’NEWS để xem các tin mới cập nhật hàng ngày.
6 BÍ QUYẾT SỐNG TRƯỜNG THỌ BẠN NÊN ÁP DỤNG NGAY – B News
Khi muốn có tuổi thọ cao, sống lâu khỏe mạnh ắt phải có những nguyên tắc sống khoa học và tích cực, đặc biệt là phương pháp chăm sóc sức khỏe được duy trì đều đặn .

Mỗi bậc cao niên sống thọ đều có những bí quyết riêng giúp duy trì trạng thái sức khỏe của mình, điểm chung nhất của họ là những cách thức đơn giản thực hiện hàng ngày như một thói quen.
Sau đây là 6 bí quyết đơn giản nhất để chăm sóc sức khỏe mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Nếu duy trì phương pháp này trong một khoảng thời gian, bạn sẽ nhận thấy kết quả ngay sau đó.
1. Uống 1 cốc nước ấm ngay sau khi ngủ dậy
Cơ thể con người trong một đêm ngủ tiêu hao mất 500 ml nước. Uống nước ấm không chỉ bổ sung kịp thời lượng nước thiếu hụt trong cơ thể, mà còn có thể giúp nâng cao nhiệt độ cơ thể.

Nếu nhiệt độ cơ thể tăng thêm 1 độ thì sự trao đổi chất cơ bản của cơ thể cũng sẽ tăng lên tương ứng 10%. Biết được bí mật này, mỗi sáng hãy uống một cốc nước ấm khoảng 240ml là tốt nhất.
2. Uống nước ép trái cây 3 lần 1 tuần
Bạn nên chịu khó uống nước ép trái cây hoặc rau củ tối thiểu mỗi tuần 3 lần. Uống nước ép trái cây đều đặn sẽ gia tăng trí nhớ, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer tới 75%.
3. Mỗi ngày tắm nắng 15 phút
Bạn không nên “che chắn” quá kỹ mỗi lần ra ngoài vào khoảng trước 9 giờ sáng hàng ngày. Hãy tận dụng thời gian này để ánh sáng mặt trời giúp cơ thể bạn sản xuất ra vitamin D.
Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng vitamin D có tác dụng chống ung thư vô cùng hữu hiệu. “Cớm” nắng có thể gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm.

4. Bài tiết mồ hôi thích hợp
Bạn nên tập thể dục thường xuyên và phù hợp để cơ thể bài tiết ra một lượng mồ hôi thích hợp. Khi bài tiết mồ hôi đều đặn, những độc tố trong cơ thể cũng được bài tiết ra ngoài.

Quá trình này giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, làn da đẹp hơn và khả năng thích ứng với môi trường thời tiết cũng tốt hơn.

5. Đi bộ 30 phút mỗi ngày
Phần lớn những người bận rộn hoặc lười biếng không có thói quen tập thể dục đều đặn. Đi bộ tối thiểu 30 phút/ngày giúp cho hệ tuần hoàn hoạt động hiệu quả.

Khi hệ tuần hoàn làm việc tốt, các cơ quan khác như hệ bài tiết, hệ thần kinh và các giác quan cũng có những tác động tích cực hơn, đây cũng là lý do giúp nhiều người sống trường thọ.

6. Ăn tối sớm hơn
Dù bận đến đâu, bạn cũng nên thiết lập cho mình thời gian ăn tối hợp lý. Nếu ăn sớm trước 8 giờ tối, thức ăn vào hệ tiêu hóa sẽ có đủ thời gian để tiêu hóa và di chuyển.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu muốn có sức khỏe tốt thì tuyệt đối không nên ăn tối sau 8 giờ tối vì chất béo trong thức ăn sẽ tích tụ lại trong cơ thể bắt đầu từ khoảng 2 giờ sáng.

Như vậy kéo dài, ăn tối muộn sẽ gây ra bệnh béo phì, mỡ bụng, mỡ tích tụ ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể, gây hại cho sức khỏe.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://paddlewithsim.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *