39 người chết trong Container ở Anh | The 39 victims found in a lorry were Vietnam39 NGƯỜI CHẾT TRONG CONTAINER Ở ANH ĐỀU LÀ NGƯỜI VIỆT NAM 😥😥😥
Cách đây 5 giờ, FB (Clarence Dũng Taylor) đăng tin dữ: “Tất cả 39 nạn nhân chết cóng là người Việt?!” Trời ơi! Đau xót quá! Tôi copy lại bài viết và nguyện cầu cho hương hồn những người xấu số!
——
Không cầm được nước mắt, quá đau xót! 39 người trước giờ chết đã nhắn tin về cho gia đình vì nghẹt thở. Đường dây này đã có từ lâu rồi. Đa số là người Việt miền Bắc đi theo đường dây TQ nên ai cũng có hộ chiếu TQ du lịch đến các nước Âu Châu như Thổ, Hy Lạp, Tiệp, Đức rồi sang Bỉ, Pháp với mục tiêu cuối cùng là Anh Quốc. Đây là lý do tất cả nạn nhân có hiệu chiếu TQ và mang theo điện thoại di động từ Việt Nam đề liên lạc với gia đình. Khi bị nghẹt thở họ đã nhắn tin cho thân nhân để báo cho môi giới báo cho tài xế biết.
Đường dây xe đông lạnh có hai loại, loại phổ thông giá 10 ngàn bảng thì người môi giới chỉ xe container cho người đi chui vào trước khi qua phà đến trạm kiểm soát, 15 ngàn bảng thì tài xế cùng đường dây và chỉ giảm độ lạnh xuống trước khi qua qua phà đến trạm kiểm soát. Trong trường hợp này thì người tài xế nằm trong đường dây! Người nhà đã liên hệ với môi giới và báo cho tài xế biết nhưng vì đang qua phà nên không dám mở cửa container hoặc giảm độ lạnh trước khi vào trạm kiểm soát, sau khi qua trạm hơn một giờ sau mở cửa xe container thì đã quá muộn. Truyền thông Mỹ và Anh Quốc đã loan tin ĐSQ VN tại London đã vào cuộc. Đại Sứ Quán Việt Nam Tại London đã vào cuộc và đang làm việc với cảnh sát Anh Quốc để xác nhận quốc tịch 39 nạn nhân này. Gia đình nạn nhân đã cung cấp hình ảnh và AĐN cho chính quyền để nhận dạng.
100 người trong ba chiếc container, hai chiếc đã lọt, chiếc thứ ba bạc mệnh. Lý do trạm kiểm soát có máy rà nhiệt nên tài xế phải tăng độ lạnh trong chiếc container xuống âm 25 để không bị phát hiện, nhưng vì bị kẹt ở trạm kiểm soát lâu hơn dự định nên dẫn đến bi kịch này. Cái bọn đường dây đưa người sang Anh hám lợi nên dồn quá nhiều người vào một container nên chết ngộp, sau khi người chết mà chúng còn cho người đến nhận tiền. Dã man! Số tiền 30 – 40 ngàn bảng chi trả cho đường dây môi giới là do gia đình vay mượn bạn bè hoặc ngân hàng ở Việt Nam, thân nhân ở Âu Châu đi trước ứng cho mượn hoặc anh chị em đã đi trước dành dụm được để đưa anh em sang Anh Quốc.
Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật. Mình khóc cho thân phận con người, cho kiếp người và đồng hương. Xin miễn bàn về vấn đề chính quyền, chính trị nơi đây. Hãy chia sẻ với những người tóc bạc khóc tiễn đưa người tóc xanh và những đứa con tha hương nay trời cao đã chấp cánh về nhà thôi đời phiêu bạc. Người nhà của nạn nhân vừa liên hệ với Dũng và cung cấp thông tin từ A-Z. Hiện tại quí vị nên cầu nguyện cho 39 hương linh đồng hương của chúng ta. Dũng sẽ tiếp tục gởi đến đầy đủ thông tin cho những người quan tâm và muốn chia sẻ. Con xin cầu nguyện ơn trên xót thương cho đồng hương của con, mong rằng đây không phải là sự thật!!
Nhấn nút subscribe để xem chỉ tiếc
——-
15:38 26/10/19
Thông tin mới nhất và chính thức về 39 nạn nhân.
* Ngoài tài xế 25 tuổi người Ái Nhĩ Lan (Ireland) thì hai người đàn ông và hai người đàn bà đã bị cảnh sát bắt giữ liên quan đến bi kịch này.
* ĐSQ TQ tại London cử phái đoàn đến hiện trường và tuyên bố không thể khẳng định được nạn nhân là người TQ, hôm thứ sau vừa qua đã chính thức bát bỏ thông tin rằng 39 nạn nhân là công dân TQ, ngược lại với nhận định ban đầu của cảnh sát, vậy đợi xem họ là công dân nước nào?
* Cảnh sát Anh Quốc vừa tuyên bố họ bắt đầu khám nghiệm tử thi để nhận dạng nạn nhân.
* Cảnh sát Anh Quốc cho biết theo chính quyền Việt Nam tại London và Hà Nội đã lên tiếng về sự mất tích của công dân Việt Nam liên quan đến chiếc container.
* Theo nguồn tin không chính thức thì đã nhận dạng được 25/39 người là người Việt Nam. Có gia đình đã tiến hành thủ tục đưa tử thi về Việt Nam.
* Một doanh nhân Việt Nam hảo tâm vùng Boston, Hoa Kỳ tình nguyện đóng góp $15 ngàn USD để lo hậu sự cho nạn nhân Việt Nam.
Nguồn bài:

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://paddlewithsim.com/category/kinh-doanh/

1 thought on “39 người chết trong Container ở Anh | The 39 victims found in a lorry were Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *