300.000 Thiên Hà Ẩn Vừa Được Khám Phá Bởi Các Nhà Khoa HọcBạn đã bao giờ ngước nhìn lên bầu trời đêm và bị mê hoặc bởi một rừng sao rực rỡ chiếu sáng trên đó chưa? Đó là dải Ngân Hà – Dải Ngân Hà là thiên hà nơi Mặt Trời của chúng ta treo lơ lửng trong đó. Mặt Trời không phải là ngôi sao duy nhất trong dải Ngân Hà và dải Ngân Hà cũng không phải là thiên hà duy nhất trong vũ trụ. Các nhà thiên văn học từ lâu đã thực hiện nghiên cứu tìm hiểu xem chính xác có bao nhiêu thiên hà trong vũ trụ, và bạn sẽ không tin được con số mà họ đã khám phá ra!
 
Ngày nay chúng ta có kính viễn vọng cả trên mặt đất và ngoài không gian, thường xuyên nhìn chằm chằm vào vũ trụ rộng lớn để có thể phát hiện được cả các thiên hà mờ nhạt và xa xôi nhất. Năm 2016, một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà thiên văn học đã sử dụng mô hình 3D các hình ảnh được Kính viễn vọng Không gian Hubble thu thập trong hơn 20 năm để xác định số lượng thiên hà. Những gì họ khám phá được thật là tuyệt vời,
 
DẤU THỜI GIAN:
Sao biến quang 0:54
125 tỷ thiên hà? Chà, cũng không nhiều lắm 2:28
Vũ trụ quan sát được là gì 3:19
Thiên hà xa nhất (nó thực sự rất xa, rất xa) 4:09
Chúng ta đang nhìn thấy hình ảnh 4 năm trước của nó 4:44
Vu trụ này bao nhiêu tuổi? 5:51
Ngôi sao độc lập xa nhất mà chúng ta đã thấy cho đến nay 7:13
Vậy còn 300.000 thiên hà mới thì sao? 7:53
 
#space #planets #brightside
 
TÓM LƯỢC:
– Theo thời gian, khi con người tiến bộ, phạm vi hiểu biết về cái mà chúng ta gọi là vũ trụ cũng được mở rộng.
– Phần lớn thời gian của lịch sử loài người, chúng ta đã xem dải Ngân Hà là vũ trụ duy nhất. Chúng ta đã nghĩ rằng tất cả các ngôi sao mà chúng ta nhìn thấy đều thuộc về nó.
– Niềm tin này đã không thay đổi cho đến những năm 1900, khi các nhà khoa học xác định những ngôi sao có độ sáng dường như thay đổi khi quan sát từ trái đất.
– Sau đó đến Hubble, người, sử dụng kính viễn vọng Hooker tại Đài thiên văn Mount Wilson, California, đã xác định được một vài trong số những ngôi sao biến đổi này.
– Ngày nay chúng ta có kính viễn vọng cả trên mặt đất và ngoài không gian, thường xuyên nhìn chằm chằm vào vũ trụ rộng lớn để phát hiện các thiên hà mờ nhạt và xa nhất.
– Các nhà khoa học xác định rằng có khoảng 125 tỷ thiên hà. Nhưng con số khổng lồ đó trở nên mờ nhạt so với những gì các nhà khoa học khám phá được vài năm sau đó.
– Năm 2016, một nhóm các nhà thiên văn học cho biết có hơn 2 nghìn tỷ thiên hà. Những thiên hà này nằm trong cái được gọi là vũ trụ quan sát được.
– Mặt Trời của chúng ta cách Trái Đất khoảng 93 triệu dặm, và ánh sáng từ Mặt Trời mất 8 phút và 20 giây để đến được đây. Và vì vậy, nếu ánh sáng từ ngôi sao gần nhất, Alpha Centauri, mất hơn 4 năm để đến với chúng ta, điều đó có nghĩa là chúng ta đang nhìn thấy hình ảnh 4 năm trước của ngôi sao đó.
– Hiện tại, nói chung chúng ta thừa nhận rằng vũ trụ đã khoảng 13,8 tỷ năm tuổi.
– Một khía cạnh rất hấp dẫn và đôi khi khó hiểu của vũ trụ là kích thước của nó không phải là vĩnh viễn. Thay vào đó, nó đã phát triển kể từ khi nó được tạo ra bởi Big Bang.
– Ngôi sao xanh khổng lồ có tên Icarus là ngôi sao cá độc lập nhất mà chúng ta đã thấy cho đến nay.
– Nhưng ngay cả với các hệ thống tiên tiến như vậy, các nhà khoa học nói rằng cho đến nay họ chỉ mới có thể lập biểu đồ 2% bầu trời.
 
Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG
Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://paddlewithsim.com/category/suc-khoe/

21 thoughts on “300.000 Thiên Hà Ẩn Vừa Được Khám Phá Bởi Các Nhà Khoa Học

  1. Nên tạo ra một thứ vượt tầm khỏi khoa học để làm sáng tỏ tất cả … Ví như biến đổi con người thành 1 giống loài cao cấp hơn nữa 😅

  2. xem cái video này mới hiểu được nhiều điều à tại sao các nhà khoa lại có các giả thuyết về sự hình thành của trÁI ĐẤT… và nếu có chiêu dịch chuyển tức thời của songoku đến địa điểm thích hợp và sử dụng kính viễn vọng nhìn về trái đất thì chắc chắn à có thể thấy sự hình thành của trái đất

  3. Xem cái này dễ hiểu . Lếch qua Vfact toàn đưa chỉ số từ hàng trăm triệu đến hàng tỉ mà khiến não nhũn não 🤣🤣🤣

  4. Xem xong chúng ta thật nhỏ bé!
    Chuyện UFO không còn là tưởng tượng,chỉ là chúng ta chưa đối mặt công khai với họ mà thôi!

  5. Trước vụ nổ bic big thì vũ trụ sẽ trông như thế nào….và sau cái 93 tỷ năm ánh sáng kia thì có cái Quái gì ở đó…ai giúp tôi trả lời câu hỏi này được kog…

  6. Cho hỏi vũ trụ đã ht đc 13,8 tỷ năm tuổi mà thiên hà xa trái đất 93 tỷ năm ánh sáng thì hình ảnh của thiên hà đó đang cách khoảng 93 tỷ năm. Lúc đó vũ trụ chưa đc hình thành thì thiên hà đó tồn tại như thế nào

  7. Mình được mời đi nghiên cứu về không gian. Mà bận nghiên cứu về lĩnh vực khác rồi nên không thể đi được. 😁😁😁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *