20190603 Bản tin tiếng Việt PTS Đài Loan公視越南語新聞1/ Thành phố Cao Hùng tăng thêm 6 ca nhiễm bệnh sốt xuất huyết, lần đầu tiên trong năm nay xuất hiện tình hình nhiễm bệnh tập thể, các bạn ở thành phố Cao Hùng cần chú ý, dọn dẹp sạch sẽ khu vực xung quanh nơi cư trú, nhằm tránh lây nhiễm bệnh nhé.

2/ Mùa Hè đến cũng là lúc nóng nực nhất trong năm, tuy nhiên khi sử dụng máy lạnh các bạn cần chú ý vấn đề vệ sinh sạch sẽ tấm lưới chắn bụi của máy lạnh nhé, việc làm này không những giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn lại còn tiết kiệm được túi tiền của các bạn đấy, vì kể từ tháng 6 Công ty Điện lực sẽ áp dụng giá điện mùa Hè, chi phí điện của các bạn sẽ tăng khoảng 20% đấy, ngoài ra các dụng cụ máy móc khi không sử dụng nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ điện nhé, việc làm tuy nhỏ nhưng tiết kiệm được nhiều điện lắm đấy các bạn ạ.

3/ Một lao động di trú người Bangladesh, anh Sharif Uddin, sang làm việc tại Singapore đã sáng tác thơ miêu tả cuộc sống vất vả nơi đất khách quê người, tác phẩm của anh đã được xuất bản và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Ngoài ra vào năm 2018 tác phẩm này cũng nhận được giải thưởng Thể loại phi tiểu thuyết của Thư viện Singapore. Cuốn sách đã giúp cho nhiều người hiểu được cuộc sống nhọc nhằn vất vả của lao động di trú khi rời quê hương tìm kế sinh nhai nơi phương xa.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *