10 ván cờ tướng đặc biệt của Vương Thiên Nhất 2017: (ván1) với Lý Thiếu CanhMùa giải cờ tướng 2017 đã kết thúc,”Ngoại tinh lai khách” Vương Thiên Nhất với bảng thành tích khá đẹp khi vô địch khá nhiều giải đấu lớn và tạm coi là khá thành công trong mùa giải đã qua. Tại BXH cá nhân cập nhật mới nhất vào tháng 1/2018 tại kỳ đàn Trung Quốc thì Vương Thiên Nhất vẫn giữ nguyên được vị trí số 1. những ván đấu ấn tượng và đáng nhớ nhất năm 2017 của danh thủ sinh năm 1989 này CỜ TƯỚNG VIỆT sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn. Trong video nay xin giới thiệu đến các bạn ván đấu đầu tiên của Vương Thiên Nhất trong màu áo CLB mới với Lý Thiếu Canh tại giải đồng đội Giáp cấp liên tái năm 2017.Trách nhiệm lại đè nặng nên vai của “Ngoại tinh lai khách” Vương Thiên Nhất khi anh được coi ngôi sao sáng nhất và cũng là chủ tướng của đội Hàng Châu bởi đội của anh đang bị đội Tứ Xuyên của Lý Thiếu Canh dẩn với tỉ số 4-3. Kết quả Vương Thiên Nhất bày trận Phi Tượng đã thi triển nội lực chiến đấu rất ác liệt cùng với danh tướng Lý Thiếu Canh của Tứ Xuyên.Tiến vào trung cuộc phức tạp trong tình thế Xe Pháo bị kiềm chế khá cam go nhưng “Ngoại tinh lai khách” vẫn ung dung sử dụng cặp Mã khéo léo tấn công.Kết quả bên Đỏ đã tạo thành thế sát và ép đối thủ phải nhận thua.Như vậy Tứ Xuyên và Hàng Châu trong trận đầu khai chiến đã hòa nhau với tỉ số 4-4.Sự ra mắt của Vương Thiên Nhất trong màu áo mới tạm gọi là thành công. Xin mời các bạn cùng xem diễn biến của ván đấu!
Vương Thiên Nhất ( biệt hiệu : Ngoại Tinh Lai Khách ), sinh năm 1989 tại Bắc Kinh , hiện tại đang là kỳ thủ đứng đầu bảng xếp hạng của Trung Quốc với elo hiện tại 2702, elo cao nhất từng đạt là 2712 ; đồng nghĩa là kỳ thủ mạnh nhất thế giới hiện tại .Ngay từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu và thiên tư tuyệt vời về cờ tướng. Vương Thiên nhất đã hai lần vô địch Trung Quốc là năm 2012 và 2016, vô địch châu Á 2015. Vương Thiên Nhất đang có phong độ rất cao khi 56 ván cờ gần đây ở các giải đấu chưa để thua một ván nào. Phong cách đánh cờ: Vương Thiên Nhất có lối chơi dũng mãnh, nhiều đột phá nhưng lại hết sức khéo léo, tinh tế, lão luyện, sâu xa. Thế trận sở trường là Phi tượng cục và Tiên nhân chỉ lộ. Vương Thiên Nhất có lối chơi rất hiệu quả, rất đáng để học hỏi.
Lý Thiếu Canh sinh năm 1988 nguyên quán tại An Dương ( Hà Nam – Trung Quốc) . Thời niên thiếu theo học tại Thành Đô kỳ viện. Năm 2015 Lý Thiếu Canh thi đấu cho đội tuyển cờ tướng tỉnh Tứ Xuyên. Giải cá nhân toàn Trung Quốc năm 2006 tổ chức tại Thâm Quyến , Lý Thiếu Canh xếp thứ 13 chung cuộc và được tấn phong danh hiệu ” Tượng kỳ đại sư ” . Đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho bước tiến sau này của danh thủ người Hà Nam. Tuy nhiên trước đó một năm , Lý Thiếu Canh đã là ” Tượng kỳ nhất cấp kỳ sĩ ” với chiếc HCĐ giải cờ tướng trẻ toàn Trung Quốc ( hạng tư ).
Vào năm 2008 tại ” Y Thái Bôi – tượng kỳ tinh anh tái ” giành chức quý quân .
Tại thành phố Tây Lai – Thanh Đảo , Lý Thiếu Canh xuất sắc giành chức vô địch giải đấu ” W.L.O” với phần thưởng 2 vạn tệ sau khi vượt qua nhiều kiện tướng hàng đầu Trung Quốc như Từ Siêu , Triệu Điện Vũ…Theo bảng xếp hạng Elo năm 2015 thì Lý Thiếu Canh đạt 2527 điểm , đứng trong top các cao thủ hàng đầu của kỳ đàn Trung Quốc.

—————————————————-
➤➤ Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Cờ Tướng:
➤➤FACEBOOK:
—————————————————-
🔶 CỜ TƯỚNG VIỆT 🔶
—————————————————-
➡ Xem full tất cả video cờ tướng đỉnh cao:
★ Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh CỜ TƯỚNG VIỆT
—————————————————-
★ Tags tìm kiếm kênh cờ tướng “CỜ TƯỚNG VIỆT”: #cotuong26061992 , UCIwsolv5VmT05HlsY-chXoA ,#cotuong #cokhaicuoc #videocotuong #choicotuong
—————————————————-
★ Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh của mình. Chúc các bạn xem video cờ tướng vui vẻ.

Nguồn: https://paddlewithsim.com/

Xem thêm bài viết: https://paddlewithsim.com/category/giai-tri

1 thought on “10 ván cờ tướng đặc biệt của Vương Thiên Nhất 2017: (ván1) với Lý Thiếu Canh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *