🔬 Ông Lưu Bình Nhưỡng | Dân tin lò diệt tham nhũng tiếp tục rực cháy 🔬🔬 Lò diệt tham nhũng tiếp tục rực cháy.
Công tác phát hiện, xử lý tham nhũng ở các địa phương có nhiều tiến bộ, khắc phục dần tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” trong phòng chống tham nhũng; tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc “tham nhũng vặt” được quan tâm chỉ đạo, tạo chuyển biến bước đầu trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm 2019 các địa phương đã khởi tố 176 vụ án/425 bị can về các tội tham nhũng, chức vụ (tăng 13,5% về vụ và 32,8% về số bị can so với cùng kỳ năm 2018). Thủ tướng Chính phủ đã ban hành và tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai Chỉ thị 10/CT-TTg, ngày 22/4/2019 về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho biết, trong hai ngày cuối tuần ông đi làm việc ở 2 tỉnh, gặp gỡ, tiếp xúc nhiều người dân thấy họ rất phấn khởi, tin tưởng sau phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khi chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng.
Đánh giá xung quanh con số trong 6 tháng qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật đối với 1 tổ chức đảng, 13 đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, cả đương chức và đã nghỉ hưu; tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã thi hành kỷ luật Đảng và xử lý hình sự trên 70 cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện, (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) cho rằng:
Cần phải phân biệt để thấy rõ số cán bộ bị thi hành kỷ luật như nêu trên không có nghĩa do nhiệm kỳ này xảy ra nhiều sai phạm nên mới nhiều người bị xử lý. Có rất nhiều trường hợp bị xử lý kỷ luật do vi phạm, khuyết điểm đã có từ nhiều năm trước.
“Tuy nhiên số lượng hơn 70 cán bộ, đảng viên diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị xử lý như vậy là nhiều, trong số này có nhiều cán bộ đang giữ chức vụ quan trọng. Có nhiều vị cấp hàm tướng trong lực lượng vũ trang. Nhiều người dân từng suy nghĩ với những vị tướng đó không thể nào vướng vào câu chuyện bị thi hành kỷ luật Đảng hay bị xử lý hình sự. Nhưng trên thực tế đã cho thấy kết quả rất rõ, thể hiện sự quyết liệt trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước”.
Theo dõi kết quả xử lý và những phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tại phiên họp ngày 26/7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho biết: Những phát biểu đó thể quan điểm nhất quán từ trước tới nay của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về phòng chống tham nhũng.
“Tại những cuộc họp gần đây người đứng đầu Đảng và Nhà nước nhấn mạnh lại để làm rõ hơn vấn đề phòng chống tham nhũng để các cấp, các ngành, những người trực tiếp trên mặt trận phòng chống tham nhũng phải luôn giữ tinh thần, thái độ quyết liệt để cuộc đấu tranh này không bị trùng xuống, không có chuyện nghỉ ngơi”.
Theo đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, một trong những điều ông thấy tâm đắc trong phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là đừng lo chống tham nhũng mạnh thì sẽ không có người để làm việc; chúng ta không thiếu gì người tận trung với nước, tận hiếu với dân để làm việc; làm để giữ uy tín chứ không sợ mất uy tín, càng che giấu càng mất uy tín.
“Sau khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu tại phiên họp ngày 26/7 , 2 ngày cuối tuần tôi có đi công tác qua địa bàn 2 tỉnh, gặp gỡ tiếp xúc với nhiều cử tri và người dân. Người dân rất phấn khởi, tin tưởng và họ khẳng định công tác chống tham nhũng dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước được làm bài bản, chặt chẽ, rất kiên quyết. Mọi người tin tưởng lò diệt tham nhũng sẽ tiếp tục rực cháy để xử lý những sai phạm.
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói “Tôi cũng tin tưởng và hy vọng công cuộc phòng chống tham nhũng của chúng ta trong thời gian tới thu được nhiều kết quả. Đặc biệt từ kết quả đó sẽ có tác động và giúp cho việc chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII không lọt lưới những kẻ chủ nghĩa cơ hội, chủ nghĩa cá nhân, bè phái, lợi ích nhóm, tham nhũng đã được cài cắm vài năm nay vào cấp ủy, vào bộ máy lãnh đạo”.
🔬 Theo nguồn :
❖ Định hướng: Kênh ” TỔNG HỢP TIN MỚI” xây dựng với mục đích cung cấp cho cộng đồng những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trong ngày về vấn đề kinh tế – xã hội Việt Nam và thế giới,….
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
❖ Tuyên bố miễn trừ các trách nhiệm pháp lý:
– Kênh TỔNG HỢP TIN MỚI có nguồn thông tin được lấy từ những trang báo chí Việt Nam.
– Kênh TỔNG HỢP TIN MỚI xây dựng nội dụng trên cơ sở chia sẻ thông tin không bôi nhọa cá nhân, không kích động cá nhân và xã hội, không bàn tán về vấn đề chính trị trong và ngoài nước.
– Kênh TỔNG HỢP TIN MỚI không chịu trách nhiệm những bình luân của khán giả ở dưới mọi video và phần cộng đồng.

source: https://paddlewithsim.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://paddlewithsim.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *