✅✅ 4 mẫu lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm phổi ✭★★✅ ✭★★ Cùng Massageishealthy xem qua 4 bài lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm phổi chuẩn 2019 với cho các điều dưỡng với các quy trình chuẩn đoán và bài kế hoạch giáo dục sức khỏe phù hợp.

Link nguồn bài viết tại

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị và lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm phổi nhằm cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Việc điều trị còn phải phụ thuộc vào việc chẩn đoán chăm sóc bệnh nhân viêm phổi để kiểm tra tình trạng bệnh, sức khỏe…

Việc chẩn đoán giúp các bác sĩ có thể đưa ra những xét nghiệm đúng đắn khi điều trị bệnh ở dạng viêm phổi cấp tính hay viêm phổi mãn tính.

Bảng lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm phổi cho điều dưỡng viên mẫu 2

3.1 Chẩn Đoán Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Phổi
Đầu tiên bác sĩ sẽ hỏi về thông tin bệnh tình của người bệnh rồi khám sức khỏe, bao gồm nghe phổi bằng ống nghe để kiểm tra các âm thanh lạ như tiếng sủi bọt hoặc kêu tanh tách bất thường ở phổi.

Nếu nghi ngờ viêm phổi, lúc này bác sĩ có thể đề nghị các xét nghiệm sau đây:

– Xét nghiệm máu: Phương pháp xét nghiệm máu được sử dụng để xác nhận phổi bị nhiễm trùng và cố gắng xác định loại sinh vật gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, việc xác định không phải lúc nào cũng chính xác.

– X quang ngực: Với cách này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được viêm phổi và xác định chính xác mức độ và vị trí nơi nhiễm trùng. Tuy nhiên, cách này cũng không thể giúp bác sĩ biết rõ được loại vi trùng nào gây ra viêm phổi.

– Pulse oximetry: Cách này giúp đo mức oxy bên trong máu của bạn. Viêm phổi có thể ngăn phổi cung cấp đủ oxy vào trong máu.

– Xét nghiệm đờm: Sử dụng một mẫu chất lỏng từ phổi (là đờm) được lấy ra sau khi người bệnh ho. Giúp phân tích và xác định nguyên nhân gây nhiễm trùng.

Ngoài ra người bệnh có thể được yêu cầu xét nghiệm bổ sung từ bác sĩ nếu như lớn hơn 65 tuổi, đang điều trị trong bệnh viện hoặc có những triệu chứng nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe.

Chúng có thể bao gồm:

– CT scan: Nếu như phổi không được làm sạch như mong muốn, bác sĩ có thể đề nghị chụp CT ngực để có được hình ảnh chi tiết nhất về phổi của người bệnh.

– Lấy dịch màng phổi: Bác sĩ sẽ lấy một mẫu chất lỏng được lấy bằng cách đặt một kim ở giữa các xương sườn của người bệnh từ vùng màng phổi và được phân tích để giúp xác định loại nhiễm trùng.

3.2 Hướng Dẫn Chuẩn Đoán Và Điều Trị Viêm Phổi
Việc điều trị viêm phổi liên quan tới việc chữa trị nhiễm trùng và ngăn ngừa các biến chứng xảy ra. Những người mắc bệnh viêm phổi bởi cộng đồng thường có thể điều trị tại nhà bằng thuốc.

Mặc dù những triệu chứng nhẹ hầu hết đều xuất hiện trong một vài ngày hoặc vài tuần, kèm theo cảm giác mệt mỏi có thể kéo dài trong một tháng hoặc lâu hơn.

Phương pháp điều trị còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân hay mức độ nghiêm trọng của viêm phổi, tuổi tác, thể trạng… Các tùy chọn bao gồm:

– Thuốc kháng sinh: Những loại thuốc này hay được sử dụng để điều trị bệnh viêm phổi do vi khuẩn gây ra.

– Có thể mất một khoảng thời gian để định loại vi khuẩn gây nên viêm phổi và chọn ra những loại kháng sinh tốt nhất để điều trị.

– Nếu như triệu chứng của bạn không được cải thiện thì bác sĩ có thể đề nghị sử dụng một loại kháng sinh khác.

– Thuốc ho: Thuốc này có thể được sử dụng để làm dịu cơn ho của bạn để có thể thoải mái và nghỉ ngơi.

– Ngoài ra, người bệnh cần biết rằng ít có nghiên cứu đã xem xét liệu các thuốc ho trên thị trường có làm giảm ho do viêm phổi hay không.

– Nếu muốn thử dụng thuốc giảm ho, hãy dùng liều thấp nhất để giúp bạn giảm bớt cơn ho.

– Thuốc giảm đau, giảm sốt: Người bệnh có thể dùng thuốc này khi cần thiết bởi viêm phổi còn gây ra cả triệu chứng đau đầu, sốt.

Chúng gồm những loại thuốc aspirin, ibuprofen, ( Advil, Motrin IB, các loại thuốc khác) và acetaminophen (Tylenol, các loại khác ).

—————————————————————————————————

Brand Massageishealthy
Tên: Massageishealthy – Kiến thức bệnh đau dạ dày, sức khỏe và đời sống
Địa chỉ: 1/30 Đ đường số 5, ấp Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Hồ Chí Minh 70000
Phone: 090 891 67 05
Mô tả: Massageishealthy – Kiến thức bệnh đau dạ dày, sức khỏe và đời sống – 1/30 Đ đường số 5, ấp Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Hồ Chí Minh 70000 – 090 891 67 05
Cổng kiến thức bệnh đau dạ dày, bệnh lý đường tiêu hóa, bao tử, các triệu chứng, nguyên nhân bệnh, sức khỏe và đời sống con người. Kiến thức và tạp chí làm đẹp cho cả phụ nữ và nam giới, sức khỏe, dinh dưỡng ẩm thực món ngon cho mọi người.

Website:
About me:
Linkedin:
My google Map:

#massageishealthy #massageishealthycom #massage_is_healthy #suckhoe #benhdaudaday #lamdep

Nguồn: https://paddlewithsim.com/

Xem thêm bài viết: https://paddlewithsim.com/category/lam-dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *